Tiết mục văn nghệ “Việt Nam trong tôi là”. (Ảnh: Huy Hoàng)

Tết ấm cúng của sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Tatarstan, Nga

Đón Tết cổ truyền là hoạt động được tổ chức hằng năm tại thành phố Kazan (Cộng hòa Tatarstan, Nga). Năm nay, với chủ đề “Khám phá ngày Tết-Gắn kết yêu thương”, chương trình “Mừng Xuân Quý Mão 2023” có sự tham gia của hơn 100 lưu học sinh diễn ra ấm cúng, mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
Người Việt trẻ chung tay, đồng hành cùng đất nước

Người Việt trẻ chung tay, đồng hành cùng đất nước

Học tập, làm việc ở nước ngoài, nhận được nhiều chế độ đãi ngộ cũng như cơ hội phát triển tại những môi trường làm việc lý tưởng, nhưng đông đảo người Việt trẻ vẫn luôn hướng về quê nhà, mong muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp phát triển đất nước.Tác giả: HẢI ĐĂNGGiọng đọc: Hạnh Hoa
Ông Phạm Văn Duẩn và con gái trên đường sơ tán. (Ảnh: Thanh Thể)

Nỗi niềm từ Kherson

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga di chuyển từ Krasnodar (miền nam Liên bang Nga) đến địa điểm hẹn trước để đón 14 người Việt Nam từ thành phố Kherson (Ukraine) sơ tán sang Nga. Không ai biết bao giờ chuyến xe tới nơi, cũng không biết địa điểm cuối cùng có gì thay đổi không.

Ông Dương Chí Kiên ra mắt dự án mới. (Ảnh: THANH THỂ)

Người Việt làm khách sạn ở Saint Petersburg

Đứng nhìn ra đường qua ô cửa sổ văn phòng còn đang ngổn ngang, ông Kiên mỉm cười: “Khi dự án hoàn thành, cũng có thể xem như là mình đã góp chút công sức làm đẹp thành phố”. Trong cơn mưa rào bất chợt mùa hè 2021 tại Saint Petersburg- “thủ đô phương Bắc” nước Nga, ông Kiên lấy cặp đội đầu, dẫn chúng tôi thăm công trường cải tạo khách sạn thứ tư của mình. 

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: TTXVN)

Người Việt ở Australia và New Caledonia hỗ trợ công tác chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, trong một tháng qua, từ ngày 28/6 đến ngày 28/7, nhiều cá nhân, hội đoàn trong cộng đồng người Việt và doanh nghiệp tại các bang New South Wales, Queensland, South Australia (Australia) và tại New Caledonia (Pháp) đã đóng góp hơn 650 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước.

Số tiền kiều bào Úc ủng hộ đã được nhóm tình nguyện mua gạo ủng hộ đồng bào miền trung.

Cộng đồng Việt tại Úc hướng về miền trung

Những ngày này, cùng với nhân dân cả nước, cộng đồng Việt tại Úc cũng đang hướng mọi hoạt động về miền trung - nơi bão, lũ thảm khốc đang diễn ra. Đến nay, tổng số tiền cộng đồng Việt quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung đã lên đến gần 100 nghìn đô la Úc và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Đại sứ Vũ Quang Minh trao quà tặng bà con

Chung tay giúp bà con gốc Việt vùng Biển Hồ chuyển đổi nghề nghiệp

Làm việc với một số doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp tại Campuchia từ ngày 5 đến 7-10, Đoàn Đại sứ quán Việt Nam do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho người lao động gốc Việt tại Khu liên hợp (KLH) Nông nghiệp Snuol thuộc Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối nông nghiệp (THADI), tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia.