Người dân đặt hoa dưới tượng đài, tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy hy sinh

Dưới chân Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" người dân lặng lẽ xếp những bó hoa tươi thay lời tri ân gửi tới 3 chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.
0:00 / 0:00
0:00
Rất đông người dân Thủ đô đã đến tượng đài dâng lên những bó hoa tươi, để tri ân và tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã ngã xuống vì nhân dân.
Rất đông người dân Thủ đô đã đến tượng đài dâng lên những bó hoa tươi, để tri ân và tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã ngã xuống vì nhân dân.

Vụ cháy quán karaoke ISIS số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy vào ngày 1/8 vừa qua đã khiến 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy hy sinh.

Để tri ân những chiến sĩ đã hy sinh quên mình để bảo vệ người dân, nhiều người dân Thủ đô đã mang hoa đến đặt tại Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ".

Hình ảnh người dân đặt hoa tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh:

Người dân đặt hoa dưới tượng đài, tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy hy sinh ảnh 1

Sự hy sinh quên mình để dập lửa cứu người của 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC vừa qua đã khiến người dân không khỏi xót thương, luyến tiếc.

Người dân đặt hoa dưới tượng đài, tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy hy sinh ảnh 2

Nhiều bó hoa tươi được người dân Thủ đô đặt dưới chân tượng đài thay cho lời tri ân với những người anh hùng vừa nằm xuống.

Người dân đặt hoa dưới tượng đài, tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy hy sinh ảnh 3

Tấm gương chiến đấu hết mình, quả cảm thực thi nhiệm vụ và hy sinh vì bình yên cho nhân dân của 3 chiến sĩ PCCC đã khiến đông đảo người dân không khỏi xót thương, luyến tiếc.

Người dân đặt hoa dưới tượng đài, tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy hy sinh ảnh 4

Bà Nguyễn Minh Nguyệt mang 3 bó hoa tươi tới tượng đài để tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC.

Người dân đặt hoa dưới tượng đài, tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy hy sinh ảnh 5
"Sự việc xảy ra quá đau lòng. Không ngờ vụ cháy khiến nhiều chiến sĩ hy sinh như vậy", bà Nguyệt chia sẻ.
Người dân đặt hoa dưới tượng đài, tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy hy sinh ảnh 6
"Tôi thật sự xúc động và thấy biết ơn 3 đồng chí đã hy sinh nói riêng và toàn lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nói chung. Sự hy sinh vì Tổ quốc của các anh rất đáng khâm phục và cảm động", chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) nghẹn ngào chia sẻ.
Người dân đặt hoa dưới tượng đài, tưởng niệm 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy hy sinh ảnh 7
Ngày 2/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký quyết định cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3 liệt sĩ.
Theo Báo Tin tức/TTXVN