Ngoại trưởng Hàn Quốc thảo luận với đại sứ các nước về vấn đề bán đảo Triều Tiên

NDO -

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 10/6 cho biết, Ngoại trưởng nước này Park Jin cùng ngày đã gặp nhóm đại sứ nước ngoài để thảo luận vấn đề bán đảo Triều Tiên. Cuộc gặp diễn ra tại văn phòng Ngoại trưởng Hàn Quốc.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. (Ảnh: Yonhap)
Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. (Ảnh: Yonhap)

Nhóm đại sứ nước ngoài này là thành viên Câu lạc bộ Bán đảo Triều Tiên, một kênh tham vấn của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và 20 đại sứ nước ngoài tại Seoul kiêm nhiệm đại sứ các nước này tại Triều Tiên.

Cùng tham gia cuộc gặp còn có thành viên Câu lạc bộ Hòa bình gồm các nhà ngoại giao từ các nước có phái bộ ngoại giao thường trực tại Bình Nhưỡng cũng như Seoul.

Tại cuộc gặp, ông Park Jin nhấn mạnh vấn đề then chốt trong chính sách của chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol đối với Triều Tiên là sẽ khiến Triều Tiên nhận ra rằng nước này "không thu được lợi ích gì mà chỉ thiệt hại do các chương trình tên lửa và hạt nhân". Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hàn Quốc tái khẳng định Seoul vẫn mở cửa đối thoại với Bình Nhưỡng.

Năm 2014, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thành lập 2 câu lạc bộ trên trong nỗ lực tăng cường hợp tác với cộng đồng quốc tế vể vấn đề Triều Tiên và chia sẻ các ý tưởng về việc đem lại hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo Ngoại trưởng Park có kế hoạch thực hiện chuyến thăm Washington 4 ngày, từ ngày 12/6, để thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken về phản ứng phối hợp của 2 nước đồng minh đối với Triều Tiên.