Ngây ngất cùng tiếng kèn saxophone trong “Kenny G Live in Concert”

NDO -

NDĐT - Tối 13-10, trong đễm diễn duy nhất tại Việt Nam của huyền thoại saxophone trứ danh Kenny G, hơn 3.000 chỗ ngồi ở khán phòng Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã được lấp kín. Tất cả cùng say mê đắm chìm trong tiếng kèn trứ danh của thiên tài âm nhạc người Mỹ.

Mở đầu buổi diễn, Kenny G bất ngờ xuất hiện ở hàng ghế khán giả.
Mở đầu buổi diễn, Kenny G bất ngờ xuất hiện ở hàng ghế khán giả.

Buổi diễn ngay từ đầu đã mang đến ngạc nhiên lớn khi Kenny G bất ngờ xuất hiện ở khu vực khán giả thay vì sân khấu chính. Nâng niu cây kèn saxophone trên tay như một báu vật, ông tiến chầm chậm lên những hàng ghế đầu tiên, chơi một bản nhạc ngắn thay cho lời mở đầu và liên tục nghiêng mình giao lưu cùng người hâm mộ. Những tiếng vỗ tay bắt đầu vang lên không ngớt.

Sự thán phục càng dâng cao khi Kenny G vừa tiếp tục di chuyển, vừa giữ nốt nhạc trong một khoảng thời gian khá dài. Lần đầu tiên, công chúng Việt Nam được mục sở thị khả năng của một thiên tài âm nhạc đã từng ghi dấu vào Kỷ lục Guiness thế giới với việc chơi một nốt nhạc trên kèn saxophone lâu nhất: 45 phút 47 giây. Đó là cách mà nghệ sĩ lừng danh thế giới đã “lấy lòng” khán giả Việt Nam ngay từ những phút đầu tiên một cách đầy ấn tượng.

Không gian tiếp đó trở nên trong suốt và đầy mê hoặc với tiếng kèn saxophone của Kenny G, pha trộn điệu nghệ cùng các nhạc cụ tinh tế được thể hiện bởi các thành viên ban nhạc đã gắn bó cùng ông suốt từ những năm 80 đến nay như: nghệ sĩ piano Robert Damper, nghệ sĩ guitar John Raymond, tay bass Hussain Jiffry, tay trống Daniel Bejarano hay nghệ sĩ sử dụng bộ gõ Ronald Powell. Những bản tình ca từng làm mê đắm thế hệ 7X, 8X Việt Nam từ những năm 90 gắn liền cuộc đời âm nhạc của Kenny G đã lần lượt được ông thể hiện như: Forever in love, Heart and soul hay Going home, Silhouette...

Còn đang ngây ngất theo âm nhạc thì Kenny G lại gây ngạc nhiên lớn cho công chúng bằng những câu tiếng Việt được nói khá sõi trong phần giao lưu cùng khán giả: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui. Cảm ơn quý vị đã đến tối nay”. Cùng với Kenny G, ngay cả những thành viên trong ban nhạc cũng làm nên những dấu ấn khó phai bằng những màn trình diễn nhạc cụ ngoạn mục.

Ông Trần Tuấn Việt, đại diện truyền thông của VP Bank, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: Kenny G Live in concert là sự kiện nghệ thuật được tổ chức đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác đến từng chi tiết nhỏ theo yêu cầu mà Kenny G đặt ra cho mỗi đợt lưu diễn toàn cầu. Vì thế, chất lượng đêm nhạc ở Việt Nam không thua kém bất cứ show diễn nào mà Kenny G đã từng thực hiện tại các nước trêm thế giới.

Đêm nhạc gây bất ngờ cho công chúng từ đầu đến cuối. Sau khi kết lại trong giai điệu ngọt ngào của tình khúc My Heart will go on, Kenny G và ban nhạc đã tạm biệt khán giả để rời xuống sân khấu. Nhưng những tràng pháo tay không ngớt của khán giả Việt Nam đã khiến ông trở lại, chơi thêm bài Song bird theo phong cách ngẫu hứng để kết thúc chương trình một cách hoàn hảo. Và một lần nữa, người nghệ sĩ tài năng và sự nhiệt thành của ông lại ghi điểm trong lòng công chúng Việt. Sau chương trình, Kenny G cùng những người bạn của mình cũng đã nán lại hội trường để ký tặng và chụp ảnh cùng người hâm mộ.

Có thể nói, tình cảm nồng nhiệt mà khán giả Việt dành cho Kenny G cũng như đêm nhạc của ông chính là câu trả lời chính xác nhất cho những băn khoăn, nghi ngại xuất hiện trước chương trình, rằng saxophone kén người nghe, rằng saxophone không thể được hưởng ứng nhiều như piano… Âm nhạc đích thực được thể hiện bởi những tài năng đích thực sẽ luôn có sức mạnh xóa tan mọi rào cản, Kenny G Live in Concert đã chứng minh điều đó.