Ngày hội bóng rổ tại Đà Nẵng dịp 30/4

NDO -

Đáp lại sự mong chờ của khán giả, VBA đã hé lộ địa điểm tổ chức Giải Bóng rổ 3x3 chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 3x3) cùng hàng loạt các hoạt động đầy hấp dẫn nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước.

Ngày hội bóng rổ 3x3 sẽ được VBA tổ chức tại Đà Nẵng vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới. (Ảnh: VBA)
Ngày hội bóng rổ 3x3 sẽ được VBA tổ chức tại Đà Nẵng vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới. (Ảnh: VBA)

10 giờ sáng ngày 26/04, VBA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng VBA 3x3. Sự kiện này sẽ bao gồm hai nội dung thi đấu: Giải Bóng rổ 3x3 chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 3x3 Pro và Giải Bóng rổ 3x3 U20 các Câu lạc bộ VBA - VBA 3x3 U20. Cả hai sẽ được tổ chức thi đấu tập trung từ 8 giờ 30 phút đến 21 giờ vào ngày 30/4 và 1/5, tại khu vực quảng trường nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng (35A phố Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sau khi có thông tin chia bảng đấu tại mỗi chặng, các đội sẽ tranh tài để tìm ra một nhà vô địch chặng đấu đó. Trong từng chặng, tất cả đội sẽ được tính điểm xếp hạng theo thành tích của mình. Khi hoàn thành hết các chặng đấu, bốn đội có điểm số xếp hạng cao nhất sẽ tham gia vào vòng chung kết chung cuộc (Grand finals) để tìm ra nhà Vô địch.

Bên cạnh các trận đấu kịch tính, VBA còn tổ chức thêm hai cuộc thi Shootout Contest và 2on2 Dance Battle. Trong đó, VBA Shoot-Out Contest là cuộc thi ném bóng vào rổ trên sân VBA 3x3 dành cho vận động viên chuyên nghiệp. Thí sinh sẽ ném bóng tại vị trí yêu cầu trong một phút. 2on2 Dance Battle là cuộc thi nhảy tự do giữa các nhóm nhảy cộng đồng diễn tại sân VBA 3x3. 

Đặc biệt hơn cả, VBA còn kết nối người hâm mộ trở thành một phần của “ngày hội” 3x3 bằng các hoạt động bên lề thú vị như lớp dạy bóng rổ miễn phí cho trẻ em, mini-game, nhận chữ ký và giao lưu cùng vận động viên chuyên nghiệp… xuyên suốt sự kiện.

Thông điệp của VBA - Yêu bóng rổ (Basketball we all love) chính là chủ đề của năm nay. Tình yêu là mang lại tất cả những gì tốt đẹp nhất, nó hơn cả đam mê, chúng ta sẽ dành hết tất cả tâm trí để nghĩ về. Đối với chúng tôi bóng rổ là tất cả, bóng rổ là tình yêu. Với thông điệp này, Ban Tổ chức giải muốn lan tỏa tình yêu bóng rổ đến cộng đồng trong cả nước. Mong rằng năm nay, các trái tim yêu trái bóng cam sẽ hòa nhịp cùng VBA tạo nên làn sóng bứt phá cho nền bóng rổ Việt Nam.

Ngày hội bóng rổ tại Đà Nẵng dịp 30/4 ảnh 1
 Lịch trình sự kiện.