Ngày 7/12 sẽ chính thức khai mạc ASEANPOST tại Bình Định

NDO - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là chủ nhà đăng cai tổ chức Hội nghị Bưu chính các nước Đông Nam Á (ASEANPOST) năm 2022, diễn ra từ ngày 7-9/12 tại Bình Định.
0:00 / 0:00
0:00
Dây chuyền chia chọn hàng hóa tự động của Bưu điện Việt Nam.
Dây chuyền chia chọn hàng hóa tự động của Bưu điện Việt Nam.

Hội nghị lần này có nhiều hoạt động nổi bật như hội thảo chuyên sâu vấn đề kinh doanh bưu chính; hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo cấp cao ASEANPOST; tìm hiểu thực tế hoạt động tại một số bưu cục, trung tâm khai thác của Bưu điện Việt Nam,…

Với mục tiêu xây dựng chiến lược chung giải quyết những thách thức, ứng phó với tình hình thực tiễn ở bưu chính mỗi nước ASEAN; nắm bắt cơ hội kinh doanh mới đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, đồng thời, cải tiến hệ thống vận hành, khai thác, nâng cao chất lượng dịch vụ, hợp tác triển khai các hoạt động marketing trong bối cảnh môi trường bưu chính thay đổi, tại ASEANPOST năm 2022, các nhà lãnh đạo cấp cấp sẽ tập trung thảo luận các nội dung trong việc triển khai các vấn đề hợp tác đa phương, kế hoạch hành động được thông qua tại Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Liên minh Bưu chính khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APPU).

Đặc biệt, các đại biểu cũng sẽ dành nhiều thời gian để cùng trao đổi, thảo luận về các sáng kiến, giải pháp hài hòa để bảo đảm lợi ích, quyền lợi của các nước thành viên, nhất là việc nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử như APP ePacket, ASEAN Pack,…

Với vai trò chủ nhà, Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị bàn tròn các tổng giám đốc điều hành của bưu chính các nước Đông Nam Á để thảo luận về cơ hội-thách thức đặt ra đối với ngành bưu chính trong thời kỳ chuyển đổi số.

Bưu điện Việt Nam, một trong số đơn vị bưu chính hàng đầu của Đông Nam Á, sẽ cùng bưu chính các nước trong khu vực thảo luận về cơ hội để ngành bưu chính các nước cùng xúc tiến, thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương, đa phương trong các lĩnh vực phát triển kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật nghiệp vụ, đào tạo chia sẻ kinh nghiệm nhằm chiếm lĩnh và thống trị thị phần bưu chính, phát triển cộng đồng bưu chính khu vực thịnh vượng, đoàn kết, tương thân tương ái.

Bưu điện Việt Nam cũng sẽ tham luận về các giải pháp đổi mới, cải tiến nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý vận hành bưu chính với các nước trong khối ASEAN.

Bưu điện Việt Nam là thành viên chính thức của ASEANPOST từ năm 1996. Là thành viên tích cực và trách nhiệm, Bưu điện Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác đa phương, phát triển kinh doanh bưu chính song phương; lĩnh hội được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, áp dụng được những phương pháp, sáng kiến cải tiến, nâng cao hiệu quả trong quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh, cải tiến chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam cũng đóng góp ý kiến, các đề xuất chiến lược, kế hoạch hành động, chính sách, cơ chế phát triển chung trong khu vực, bảo đảm lợi ích không chỉ của bưu chính Việt Nam mà của bưu chính các nước trong khu vực.

Hội nghị Bưu chính các nước Đông Nam Á (ASEANPOST) là diễn đàn của bưu chính 10 nước Đông Nam Á, bao gồm Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Malaysia, Myanmar, Phillipnes, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Bưu điện Việt Nam đã nhiều lần đăng cai tổ chức thành công các kỳ Hội nghị gồm: ASEANPOST lần thứ 7 tại Hà Nội năm 2000, ASEANPOST lần thứ 17 tại Đà Nẵng năm 2010.