Ngày 2/5, Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, ngày nắng

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 2/5, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét, có nơi dưới 16 độ C.

Khu vực Hà Nội không mưa, đêm và sáng sớm trời lạnh. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội không mưa, đêm và sáng sớm trời lạnh. (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng nay, 2/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ C. Khu vực Hà Nội không mưa, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rãnh áp thấp có trục khoảng 9-12 độ vĩ bắc dịch dần xuống phía nam, chiều và tối nay, 2/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi hơn 80mm.

Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng ở các khu vực trũng, thấp.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đề phòng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ hôm nay, 2/5, có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; từ đêm nay gió yếu dần.

Ở vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. 

Khu vực bắc Biển Đông có sóng biển cao từ 3,0-5,0m; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi 16-18 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng phía bắc chiều và đêm có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 25-28 độ C, phía nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.