Ngày 19/1, Bắc Bộ sáng sương mù, trưa chiều hửng nắng

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 19/1, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, nền nhiệt thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay, 19/1, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng, trời rét; riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông, đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng hơn 33 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay, 19/1, chỉ số UV cực đại tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ở mức nguy cơ gây hại thấp đến trung bình; riêng tại Trung Bộ ngày 20 và 21/1, chỉ số này tăng lên mức nguy cơ cao. Ở các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ, chỉ số UV cực đại tiềm năng vẫn tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (6-8).

Trên biển, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu chậm nên khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/1 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, có nơi hơn 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 14-17 độ C, phía nam 16-19 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C; phía nam có nơi hơn 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 23-26 độ C, phía nam 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, miền Đông có nơi hơn 33 độ C.