Ngành Hậu cần Quân đội thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy

NDO -

Sáng 12/1, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) tổ chức Gặp mặt báo chí đầu năm-Xuân Nhâm Dần 2022. Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần chủ trì buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Tới dự, có đông đảo đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng cục Hậu cần; lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài quân đội.

Báo cáo kết quả phối hợp công tác tuyên truyền báo chí năm 2021, phương hướng phối hợp tuyên truyền năm 2022 giữa Tổng cục Hậu cần và các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài quân đội, do Đại tá Nguyễn Tuấn Khang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần, trình bày tại buổi gặp mặt cho biết, năm 2021, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Hậu cần, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của cơ quan nghiệp vụ cấp trên và các cơ quan thông tấn, báo chí trong cũng như ngoài quân đội, chất lượng công tác tuyên truyền báo chí của Tổng cục ngày càng được nâng cao, vừa có chiều sâu, chiều rộng, điểm nhấn rõ rệt. Đặc biệt, trong điều kiện bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, công tác tuyên truyền đã được tổ chức phù hợp, với các hoạt động sáng tạo, linh hoạt, đạt hiệu quả cao.

Ngành Hậu cần Quân đội thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy -0
Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí đầu năm.

Điểm nổi bật là, trong năm 2021, công tác tuyên truyền báo chí trong Tổng cục Hậu cần đã được tiến hành chặt chẽ, đúng luật báo chí, đúng quy định về phát ngôn, cung cấp thông tin và công tác quản lý báo chí của Bộ Quốc phòng. Đã tập trung tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và hoạt động chỉ đạo, hướng dẫn công tác hậu cần quân đội, nhất là tuyên truyền về hoạt động của Tổng cục Hậu cần trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thông qua hoạt động phối hợp tuyên truyền báo chí, đã góp phần quan trọng để bộ đội và nhân dân cả nước có nhận thức đúng về tầm quan trọng của ngành Hậu cần trong xây dựng quân đội, làm ngời sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ nói chung và hình ảnh Bộ đội Hậu cần nói riêng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, cổ vũ, khích lệ, động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động toàn ngành vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm vật chất hậu cần được giao.

Ngành Hậu cần Quân đội thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy -0
Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường thừa ủy quyền của Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” Bộ Quốc phòng trao Bằng khen tặng các cá nhân, vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua nêu trên năm 2021.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền, báo chí đối với ngành Hậu cần Quân đội; đồng thời bày tỏ trân trọng, cảm ơn sự quan tâm, phối hợp tuyên truyền thường xuyên, hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội đối với ngành Hậu cần Quân đội trong năm 2021.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài quân đội tiếp tục phối hợp chặt chẽ, quan tâm tuyên truyền thường xuyên, hiệu quả hơn nữa về Tổng cục Hậu cần và ngành Hậu cần Quân đội. Nhất là, tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần về công tác hậu cần quân đội. 

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” với chủ đề “Đề cao mẫu mực, siết chặt kỷ cương, chủ động thích ứng, nâng cao năng lực hậu cần, hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Phát hiện, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến trong công tác hậu cần.

Tuyên truyền phát huy mọi nguồn lực của đất nước để xây dựng thế trận hậu cần gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu bảo đảm hậu cần cho chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường thừa ủy quyền của Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” Bộ Quốc phòng trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân, vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua nêu trên năm 2021.