Nga phạt Google 34 triệu USD vì vi phạm quy tắc cạnh tranh

NDO - Ngày 26/7, Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) đã quyết định phạt hãng công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet (Mỹ) 2 tỷ ruble (34,2 triệu USD) vì lạm dụng vị trí thống trị của mình trong thị trường lưu trữ video.
0:00 / 0:00
0:00
Trong thời gian qua, hãng công nghệ Google liên tiếp vướng vào các rắc rối pháp lý tại Nga. (Ảnh minh họa: Reuters)
Trong thời gian qua, hãng công nghệ Google liên tiếp vướng vào các rắc rối pháp lý tại Nga. (Ảnh minh họa: Reuters)

Đây là khoản tiền phạt nhiều triệu USD mới nhất trong chiến dịch ngày càng quyết đoán của Moskva nhằm gia tăng kiểm soát đối với các công ty công nghệ nước ngoài.

FAS cho biết Google đã vi phạm quy tắc cạnh tranh khi “lạm dụng vị trí thống trị của mình trong thị trường dịch vụ lưu trữ video YouTube”; tuy nhiên cơ quan này không cung cấp thông tin chi tiết về những vi phạm của Google.

Google sẽ phải đóng khoản tiền phạt nêu trên trong vòng 2 tháng kể từ ngày quyết định áp án phạt có hiệu lực.

Phản ứng trước động thái của FAS, đại diện Google cho biết: “Chúng tôi sẽ nghiên cứu nội dung văn bản của quyết định chính thức để xác định các bước đi tiếp theo”.

Trong thời gian qua, công ty con của Tập đoàn Alphabet liên tiếp vướng vào các rắc rối pháp lý tại Nga. Gần đây nhất, một tòa án đã yêu cầu Google phải nộp phạt 21,1 tỷ ruble (358,7 triệu USD) vì nhiều lần từ chối xóa các nội dung mà Nga cho là bất hợp pháp, chẳng hạn như tin giả.