Tổ phụ nữ và Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một trường học ở Nam Sudan. (Ảnh do Bệnh viện dã chiến số 2.4 của Việt Nam cung cấp)

Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam trao nhiều phần quà tặng các trường học tại Nam Sudan

Ngày 25/11, thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tại Nam Sudan cho biết: Trong các ngày 22/11 và 24/11, dưới sự điều hành, chỉ đạo của đồng chí Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Sudan.
Đại diện y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và số 4 của Việt Nam cùng người dân tại khu vực trại tị nạn ở căn cứ Bentiu, Nam Sudan. (Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 cung cấp)

Nhân viên Bệnh viện dã chiến của Việt Nam làm thiện nguyện tại Nam Sudan

Thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Bentiu (Nam Sudan) cho biết: Với mong muốn duy trì các hoạt động hỗ trợ cuộc sống của nhân dân địa phương, sáng 12/5/2022, cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam đã trao các phần quà ý nghĩa tặng trẻ em và người dân tại trại tị nạn (POC), căn cứ Bentiu, Nam Sudan.

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam tiếp nhận và cấp cứu ban đầu thành công một ca nặng là nhân viên Liên hợp quốc bị đột quỵ não.

Bệnh viện dã chiến Việt Nam cấp cứu thành công nhân viên Liên hợp quốc bị đột quỵ não

Thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết,  Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan vừa tiếp nhận và cấp cứu ban đầu thành công một ca nặng là bệnh nhân bị đột quỵ não. 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng.

Tạo khung pháp lý để thực hiện trách nhiệm quốc tế

Việc ban hành Nghị quyết của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng, quy định của Hiến pháp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn, thể hiện truyền thống yêu chuộng hòa bình, trách nhiệm với cộng đồng thế giới của Việt Nam, góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.