(Ảnh minh họa)

Áp dụng chống lẩn tránh phòng vệ thương mại với đường mía nhập khẩu

Đường mía nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia và Myanmar có sử dụng nguyên liệu đường của Thái Lan sẽ bị áp dụng cùng mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đang áp dụng với đường Thái Lan với tổng mức thuế là 47,64%, trong đó thuế chống bán phá giá là 42,99% và thuế chống trợ cấp là 4,65%.
Đại hội đồng LHQ tổ chức phiên họp định kỳ để nghe Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về Myanmar Noeleen Heyzer báo cáo về tình hình Myanmar. (Ảnh: Baoquocte.vn)

Việt Nam ủng hộ giải pháp toàn diện cho vấn đề Myanmar

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức phiên họp về vấn đề Myanmar. Đặc phái viên Tổng Thư ký LHQ về Myanmar Noeleen Heyzer báo cáo tình hình, trong đó có tình hình tại bang Rakhine. Theo TTXVN, tại phiên họp, Việt Nam khẳng định ủng hộ một giải pháp toàn diện và bền vững với sự cam kết mạnh mẽ của các bên liên quan cho vấn đề Myanmar.

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanmar nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Myanmar

Sáng 10/11, tại Hà Nội, Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanmar lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanmar nhiệm kỳ 2014-2021 Chu Công Phùng được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc phái viên của ASEAN về Myanmar, ông Erywan Yusof phát biểu trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters tại Bandar Seri Begawan (Brunei), ngày 4/9/2021. (Ảnh: Reuters)

Đề xuất tạm dừng xung đột, mở đường cho hỗ trợ nhân đạo tại Myanmar

Đặc phái viên của ASEAN về Myanmar, Bộ trưởng Ngoại giao thứ hai của Brunei, Erywan Yusof cho biết, ông đã kêu gọi tất cả các bên liên quan tại Myanmar tạm dừng mọi hoạt động gây xung đột trong 4 tháng để tạo điều kiện cho công tác vận chuyển chuyến hàng hỗ trợ nhân đạo đầu tiên, dự kiến diễn ra ngay giữa tháng 9 này.

Vật tư y tế Campuchia gửi tặng Myanmar (Ảnh: Fresh News)

Campuchia hỗ trợ  Myanmar vật tư y tế chống dịch Covid-19

Chính phủ Hoàng gia Campuchia vừa quyết định gửi tặng Chính phủ và nhân dân Myanmar một số trang thiết bị y tế để tăng cường năng lực phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh quốc gia này đang phải đối mặt với sự lây nhiễm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.