Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các Ðại sứ LHQ có được phép tới bang Rakhine hay không. Peru cùng Anh và Kuwait đang lên kế hoạch cho chuyến thị sát này. Hiện chuyến đi chưa được ấn định thời điểm, tuy nhiên theo kế hoạch, phái đoàn HÐBA LHQ sẽ đến thăm một trại tị nạn người Rohingya. Gần 700.000 người Rohingya đã phải rời khỏi bang Rakhine và sống trong những trại tị nạn kể từ tháng 8-2017.
Nga: Trục xuất nhà ngoại giao Montenegro
Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ trục xuất một nhà ngoại giao Montenegro nhằm trả đũa liên quan tới vụ cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái được cho là bị đầu độc tại Anh. Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Ðại sứ Montenegro tại Nga Ramiz Basic và bày tỏ phản đối việc Montenegro trục xuất một nhà ngoại giao Nga ngày 26-3 vừa qua. Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nhằm đáp lại hành động của Montenegro, phía Nga đã tuyên bố một nhân viên Ðại sứ quán Montenegro tại Nga không được chấp thuận.
Mỹ: Bãi công đòi tăng ngân sách cho giáo dục
Ngày 2-4, các giáo viên tại hai bang của nước Mỹ là Kentucky và Oklahoma đã xuống đường bãi công đòi tăng lương và yêu cầu chính quyền bang tăng ngân sách cho các trường học công. Tại Oklahoma, có khoảng 30.000 giáo viên tham gia bãi công khiến hàng trăm trường học của bang phải đóng cửa. Một số trường có nguy cơ đóng cửa dài ngày vì giáo viên tuyên bố tiếp tục bãi công cho đến khi yêu cầu của họ được đáp ứng. Tại bang Kentucky, hàng nghìn giáo viên cũng xuống đường đòi tăng lương và phản đối dự luật điều chỉnh trợ cấp cho giáo viên nghỉ hưu, khiến toàn bộ 120 trường học công của bang phải đóng cửa.
Sierra Leone: Hoãn kiểm phiếu bầu cử tổng thống vòng hai
Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) của Sierra Leone thông báo hoãn kiểm phiếu cuộc bầu cử tổng thống vòng hai ngày 31-3 vừa qua vì bất đồng về phương pháp kiểm phiếu. Như vậy, việc công bố kết quả bầu cử phải lùi lại đến ngày mai (5-4). Trong cuộc bầu cử tổng thống Sierra Leone vòng một, không có ứng cử viên nào giành đủ 55% số phiếu để đắc cử. Ứng cử viên của đảng cầm quyền Ðại hội Toàn dân (APC), cựu Bộ trưởng Ngoại giao Samura Kamara và ứng cử viên của đảng Nhân dân Sierra Leone (SLPP) Julius Maada Bio được nhiều phiếu nhất trong tổng số 16 ứng cử viên và giành quyền tham gia cuộc bầu cử tổng thống vòng hai.