Mỹ: Nghi phạm trong vụ xả súng tại thành phố Lewiston đã tử vong

Nghi phạm Robert Card trong vụ xả súng tại thành phố Lewiston, bang Maine của Mỹ, khiến 18 người thiệt mạng và 13 người bị thương được xác định đã tử vong do dùng súng tự sát.
0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh nghi phạm thực hiện vụ xả súng ở thành phố Lewiston, bang Maine (Mỹ) sáng 26/10/2023. (Ảnh: AP/TTXVN)
Hình ảnh nghi phạm thực hiện vụ xả súng ở thành phố Lewiston, bang Maine (Mỹ) sáng 26/10/2023. (Ảnh: AP/TTXVN)

Ngày 27/10, hãng tin Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết nghi phạm Robert Card trong vụ xả súng tại thành phố Lewiston, bang Maine của Mỹ đã chết.

Theo nguồn tin, đối tượng đã tử vong do dùng súng tự sát. Chính quyền bang Maine đã dỡ bỏ yêu cầu người dân ở trong nhà vào sáng 28/10 (giờ Việt Nam), gần 48 giờ sau vụ xả súng. Dự kiến giới chức địa phương sẽ tiến hành họp báo sau đó ít giờ.

Trước đó, chính quyền thành phố Lewiston xác nhận vụ xả súng xảy tại quán bar Schemengee và trung tâm giải trí Sparetime vào ngày 26/10 đã khiến 18 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ từ đầu năm đến nay.

Sau vụ việc trên, Tổng thống Joe Biden đã trao đổi với Thống đốc bang Maine Janet Mills về đề xuất liên bang hỗ trợ. Ông bày tỏ chia buồn với các nạn nhân bị thương và thân nhân những người thiệt mạng trong vụ xả súng, đồng thời chỉ thị treo cờ rủ tại Nhà Trắng và tất cả các tòa nhà chính phủ.

Tổng thống Biden lên án các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ và kêu gọi giới lập pháp thông qua dự luật cấm vũ khí nhằm tránh các thảm kịch tương tự tái diễn.