Mỹ đóng cửa các cơ quan chính phủ ở thủ đô Washington để phòng tránh bão

NDO - Các cơ quan chính phủ ở thủ đô Washington (Mỹ) đã đóng cửa sớm để phòng tránh bão, gió lớn và mưa đá.
0:00 / 0:00
0:00
Cây tại thủ đô Washington bị mưa bão quật đổ, ngày 7/8/2023. (Ảnh: Reuters)
Cây tại thủ đô Washington bị mưa bão quật đổ, ngày 7/8/2023. (Ảnh: Reuters)

Ngày 7/8 (theo giờ địa phương), các cơ quan chính phủ ở thủ đô Washington đã đóng cửa sớm sau khi cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo khu vực phía đông nước này có thể sẽ phải hứng chịu bão, gió lớn và mưa đá.

Theo website PowerOutage.us, cơn bão di chuyển với tốc độ nhanh và gió lớn đã quật đổ cây cối và khiến gần 200.000 hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tại hai bang Maryland và Virginia rơi vào cảnh mất điện. Khoảng 800.000 người tại các bang miền nam và đông bắc nước Mỹ cũng sống trong tình trạng tương tự.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, khu vực thủ đô Washington nằm trong diện theo dõi lốc xoáy đến 21 giờ ngày 7/8. Trước đó, NWS ước tính hơn 29,5 triệu người từ bang Alabama đến New York đã có nguy cơ hứng chịu lốc xoáy.

Theo FlightAware - ứng dụng theo dõi chuyến bay, tính đến đêm 7/8, hơn 2.600 chuyến bay bị hủy và gần 7.900 chuyến bị hoãn.

Các thư viện, bảo tàng, Vườn thú Quốc gia Mỹ, bể bơi cũng như các dịch vụ khác của thành phố và liên bang đặt tại Washington cũng phải đóng cửa sớm.

Trong khi đó, Văn phòng Quản lý Nhân sự của Mỹ thông báo các nhân viên liên bang phải rời khỏi văn phòng trước 15 giờ.

NWS đã cảnh báo về nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng do gió mạnh cùng nguy cơ mưa đá nghiêm trọng và lốc xoáy. Đến nay, 10 bang đã ban bố cảnh báo và theo dõi lốc xoáy, từ Tennessee tới New York.