Một lớp học “trường làng” có bốn thủ khoa

NDO -

NDĐT- Đến cuối tháng 7, một lớp học ở trường huyện đã có tới bốn thủ khoa đại học. Đó là lớp 12A1 của Trường THPT Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Trường THPT Vĩnh Bảo - ngôi trường “đào tạo” những thủ khoa. (Ảnh: baohaiphong.com.vn)
Trường THPT Vĩnh Bảo - ngôi trường “đào tạo” những thủ khoa. (Ảnh: baohaiphong.com.vn)

Ngày 28-7, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Bảo (Hải Phòng) Nguyễn Hữu Kiên cho biết, đến thời điểm này, lớp 12A1 của trường đã có bốn học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học.

Đó là các học sinh: Nguyễn Hải Hà, thủ khoa Trường đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội với 28,75 điểm (Toán 10, Hoá 10, Sinh 8,75). Đồng thời, Hà cũng đỗ Trường đại học Ngoại thương với 27,5 điểm;

Đặng Phạm Phú, thủ khoa Trường đại học kỹ thuật y tế Hải Dương với 27 điểm, đồng thời em đỗ Trường đại học Kinh tế quốc dân với 28 điểm;

Nguyễn Thị Nga, thủ khoa Trường đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh với 25 điểm và Phạm Thu Hà, thủ khoa khối A Trường đại học Hải Phòng với 25,5 điểm.

Với thành tích này, năm nay là năm thứ bảy liên tục Trường THPT Vĩnh Bảo có học sinh thi đỗ thủ khoa các trường đại học.

Thống kê chưa đầy đủ, hiện lớp 12A1 của trường có tám học sinh đỗ đại học từ 27 điểm trở lên, 23 học sinh đỗ đại học từ 25 điểm trở lên và gần chục em đỗ hai trường đại học.

Trường THPT Vĩnh Bảo được tôn vinh là “Ngôi trường của những thủ khoa” của thành phố Cảng bởi bảy năm liên tục ( từ 2006 đến năm 2013) trường là đơn vị duy nhất trong thành phố liên tục có học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại học danh tiếng trong nước.

Đây cũng là ngôi trường ở một huyện thuần nông liên tục có học sinh thi vào đại học điểm cao nhất thành phố.

Trường THPT Vĩnh Bảo liên tục được lọt vào tốp 200 trường THPT có điểm thi trung bình vào đại học cao nhất Việt Nam.

Từ năm 2006 đền nay trường đã có 20 học sinh đỗ thủ khoa và hàng chục học sinh đỗ á khoa các trường đại học.

Năm 2012, Trường THPT Vĩnh Bảo là trường học đầu tiên tại Việt Nam vinh dự được Tổ chức xác lập kỷ lục gia Việt Nam (thuộc Tổ chức xác lập kỷ lục gia thế giới ) trao danh hiệu "Trường trung học vùng nông thôn có nhiều thủ khoa nhất cả nước".