Cảnh báo mưa lớn ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Chủ Nhật, 03-10-2021, 06:44
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối nay, 3/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi hơn 100mm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11-14 độ vĩ bắc nên chiều và tối nay, 3/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi hơn 100mm. 

Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. 

Đặc biệt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại các huyện ở Đắk Lắk: Krông Năng, Krông Ana, Ea H’leo, Lăk, Ea Súp, Lắk, Ia Grai. Đắk Nông: Đắk Song, Đắk Glong, Tuy Đức, Đăk Mil. Lâm Đồng: Di Linh, TP Bảo Lộc, Lạc Dương, Đam Rông. 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/10 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 33-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi 22-24 độ C. cao nhất 32-35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

NGỌC ANH