Mở hệ thống thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học theo tỉnh, thành

NDO - Để bảo đảm việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học theo hình thức trực tuyến của thí sinh diễn ra an toàn, thông suốt, tránh lượng lớn truy cập đồng thời gây quá tải hệ thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh, thành phố dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh.
0:00 / 0:00
0:00
Mùa thi 2022. (Ảnh: DUY THÀNH)
Mùa thi 2022. (Ảnh: DUY THÀNH)

Theo kế hoạch, sau thời hạn thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là 17 giờ ngày 20/8, từ ngày 21/8 đến 17 giờ ngày 28/8, thí sinh thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Năm nay là năm đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học, thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.

Tuy nhiên, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, để bảo đảm việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học của thí sinh diễn ra an toàn, thông suốt, tránh lượng lớn truy cập đồng thời gây quá tải hệ thống, Bộ đã phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành, dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh.

L ịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố cụ thể như sau: * Từ ngày 21/8 đến 17 giờ ngày 26/8 , hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố có số thứ tự từ 1 đến 20 trong danh mục tỉnh/thành của Tổng cục Thống kê, bao gồm: Thành phố Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hải Phòng. * T ừ ngày 22/8 đến 17 giờ ngày 27/8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố có số thứ tự từ 21 đến 40 trong danh mục tỉnh/thành của Tổng cục Thống kê, bao gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum. * Từ ngày 23/8 đến 17 giờ ngày 28/8, dành cho các thí sinh thuộc các tỉnh/thành phố còn lại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 19/8 có văn bản đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học; đề nghị các Sở quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục và có các biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và bảo đảm việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.

Đồng thời, đề nghị các Sở chỉ đạo các trường trung học phổ thông chuẩn bị sẵn sàng và chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh trong các việc phổ biến, hướng dẫn thí sinh về cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống; Nhắc nhở thí sinh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tham gia thanh toán trực tuyến theo tài liệu Hướng dẫn thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển; Chuẩn bị phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh (trên giao diện phần mềm thanh toán của thí sinh) trong trường hợp thí sinh không thể tự thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.