Miền bắc sáng sương mù, trưa chiều hửng nắng

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 26-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, các tỉnh miền bắc sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm trời lạnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hôm nay, 26-11, ở các tỉnh miền trung ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực Bắc Trung Bộ đêm trời lạnh, nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C; các tỉnh Nam Trung Bộ nền nhiệt cao hơn, có nơi hơn 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên 27-30 độ C; khu vực Nam Bộ 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Chỉ số UV nhiều nơi ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao

Hôm nay, 26-11, chỉ số UV các địa phương trên cả nước đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao; riêng tại Huế chỉ số UV có xu hướng thấp hơn và ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình.

Trong ba ngày tới, chỉ số UV tại các tỉnh Hạ Long, Hải Phòng, Hà Nội dao động nhẹ và ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Các tỉnh Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang ngày đầu tiên chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao, sang đến ngày thứ hai và ba chỉ số UV trong ngày có xu hướng giảm xuống mức nguy cơ gây hại trung bình.

Tại Cần Thơ, Cà Mau trong ba ngày tới chỉ số UV có dao động nhẹ và đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Tại TP Hồ Chí Minh chỉ số UV hai ngày đầu ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, sang ngày thứ ba chỉ số này giảm và ở mức nguy cơ gây hại trung bình.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đề phòng lốc xoáy gió giật mạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay, 26-11, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục khoảng 4-7 độ vĩ bắc nên khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 26-11 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.  

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-31 độ C.  

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.  

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, phía nam có nơi hơn 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.  

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, phía nam có nơi hơn 31 độ C.  

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33, có nơi hơn 33 độ C.