Mẫu xe hybrid của Toyota vượt mốc 9 triệu chiếc

NDO -

NDĐT - Tập đoàn Ô-tô Toyota (TMC) của Nhật Bản vừa công bố doanh số bán tích lũy toàn cầu của các mẫu xe hybrid, theo đó mẫu xe này đã vượt mốc 9 triệu chiếc (tính đến ngày 30-4-2016). Đặc biệt, dấu mốc 1 triệu xe hybrid bán ra gần đây đã đạt được chỉ trong thời gian là 9 tháng.

Mẫu xe hybrid của Toyota vượt mốc 9 triệu chiếc

Tính đến hết tháng 4-2016, Toyota đã bán 33 mẫu xe du lịch hybrid và một mẫu plug-in hybrid (xe lai có thể sạc điện bên ngoài - PHV) tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các dòng xe hybrid của Toyota đã giảm thiểu được xấp xỉ 67 triệu tấn khí thải CO2 - một tác nhân của hiện tượng nóng lên toàn cầu, so với những mẫu xe cùng kích cỡ và hiệu năng nhưng dùng nhiên liệu xăng thông thường.

Toyota cũng đã ước tính rằng các xe hybrid đã tiết kiệm khoảng 25 tỷ lít xăng so với các phương tiện khác chạy bằng xăng với cùng thông số kỹ thuật.

Đại diện của TMC cho biết, trong năm 2015, Toyota đã ra mắt thêm phiên bản hybrid cho mẫu xe thông dụng "Sienta" và đã giới thiệu thế hệ thứ tư của "Prius". Ở các thị trường ngoài Nhật Bản, Toyota cũng đã giới thiệu hai mẫu xe mới hybrid là "Corolla" và "Levin" tại Trung Quốc cùng với hệ thống hybdrid được sản xuất ngay tại quốc gia này, và cho ra mắt thêm mẫu xe hybrid mới "RAV4" trong lộ trình phát triển dòng xe hybrid.

Qua đó cho thấy, Toyota đã khẳng định vị thế tiên phong trong việc phát triển các công nghệ hybrid, công nghệ cấu thành cần thiết cho sự phát triển của những chiếc xe thân thiện với môi trường thông qua việc kết hợp thành công các nhiên liệu với nhau, đây được coi như là công nghệ thân thiện với môi trường cốt lõi của thế kỷ XXI.

Ngoài ra, TMC cũng cam kết sẽ tiếp tục cố gắng để nâng cao hiệu suất, giảm chi phí và mở rộng các dòng sản phẩm nhằm tạo ra những chiếc xe phổ biến hơn nữa với người tiêu dùng.

Vào tháng 8-1997, Toyota đã cho ra mắt "Coaster Hybrid EV" và mẫu xe du lịch Prius được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới trong tháng 12-2016. Kể từ đó đến nay, các mẫu xe Toyota hybrid đã nhận được sự chào đón nông nhiệt và ủng hộ tích cực từ người tiêu dùng trên toàn thế giới.

TMC đang cố gắng không ngừng để mở rộng và cho ra mắt thêm nhiều mẫu xe hybrid thân thiện với môi trường với mục tiêu đặt ra cho doanh số bán là 1,5 triệu xe hằng năm và doanh số tích lũy đạt 15 triệu xe vào năm 2020.