Mang biển, đảo về trường học

NDO -

Chiều 18/4, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Nhà trưng bày Hoàng Sa tổ chức trưng bày lưu động tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022 với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”. Hoạt động đầu tiên được thực hiện tại Trường trung học cơ sở Trần Quang Khải (huyện Hòa Vang).

Các em học sinh tham quan tư liệu.
Các em học sinh tham quan tư liệu.

Tại mỗi điểm trường sẽ trưng bày từ 40 đến 50 khung tư liệu là những bức ảnh chụp, những bài báo, bản đồ, thông tin về biển đảo Việt Nam, văn hóa biển và các hoạt động ngư dân bám biển vươn khơi, hoạt động cứu hộ cứu nạn trên biển…

“Vị trí của Nhà trưng bày Hoàng Sa khá xa so nhiều trường học ở các quận huyện nên nhiều trường chưa tổ chức được cho các em đến tham quan thực tế. Bên cạnh đó, với số lượng đoàn học sinh đông cũng khó để Nhà trưng bày có thể tổ chức được, vì vậy chúng tôi phối hợp thực hiện mô hình trưng bày lưu động này, mong rằng có thể mang biển, đảo đến gần hơn với các em”, Phó Giám đốc phụ trách Nhà trưng bày Hoàng Sa Lê Tiến Công cho biết.

Mang biển, đảo về trường học -0
Học sinh thi xếp sách với chủ đề biển đảo quê hương.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ trưng bày, các cuộc thi rung chuông vàng, vẽ tranh, xếp sách với chủ đề “Em yêu biển, đảo quê hương” cũng được tổ chức nhằm đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục.

Chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giúp các em được tham quan, học tập, nghiên cứu về truyền thống, lịch sử và chủ quyền biển đảo, đặc biệt là chủ quyền thiêng liêng của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Hoạt động kéo dài từ nay đến ngày 1/11, tại 7 quận, huyện với 14 trường học, mỗi trường trưng bày 5 ngày.