Lượt 6 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia: Thời cơ cho các đội bứt tốc

NDO - Để hy vọng ngôi sao không sớm bị lụi tàn, đoàn quân của ông Đoàn Minh Hải buộc phải giành chiến thắng trong cuộc đọ sức với đương kim vô địch TP Hồ Chí Minh I ở lượt 6 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Than Khoáng sản Việt Nam cần cải thiện khâu dứt điểm nếu muốn tiến xa hơn. (Ảnh: VFF)
Than Khoáng sản Việt Nam cần cải thiện khâu dứt điểm nếu muốn tiến xa hơn. (Ảnh: VFF)

Sau 5 lượt đấu, Than Khoáng sản Việt Nam đã ghi được 7 bàn bàn thắng. Tuy nhiên, tất cả các pha lập công đều vào lưới các đội bóng yếu hơn rất nhiều. Trong cuộc đối đầu với Thái Nguyên T&T hay Hà Nội I vừa qua, các học trò của ông Đoàn Minh Hải rơi vào cảnh bất lực, không thể ghi bàn.

Khả năng dứt điểm đang là vấn đề lớn đối với Than Khoáng sản Việt Nam. Vì vậy, rất khó để trông chờ vào một trận đấu bùng nổ xuất thần của Than Khoáng sản Việt Nam trước hệ thống phòng ngự vững chãi, chỉ mới để thủng lưới 1 bàn của TP Hồ Chí Minh I.

Nếu không thể giành chiến thắng ở lượt trận 6 này, giấc mộng vô địch lượt đi của Than Khoáng sản Việt Nam càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết khi tiếp tục nới rộng khoảng cách với đội đang đứng đầu bảng TP Hồ Chí Minh I với 8 điểm. Đó là con số khá lớn trong bối cảnh cuộc đua chỉ có vài đội bóng đủ sức so tài ngang ngửa với nhà Đương kim vô địch. Nói cách khác, để hy vọng vào một chiến thắng, Than Khoáng sản Việt Nam cần phải giải quyết được khâu dứt điểm.

Lượt 6 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia: Thời cơ cho các đội bứt tốc ảnh 1

Lịch thi đấu lượt 6 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia.

Với Hà Nội I, chỉ kém đội Đương kim vô địch 2 điểm và cũng đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng, việc gặp Sơn La ở lượt 6 cũng là cơ hội tốt để để đội bóng thủ đô lấy lại cảm xúc chiến thắng với 3 điểm tuyệt đối. Một chiến thắng giòn giã cũng là cách để Hà Nội I tìm cảm hứng trước khi đi đến đọ sức trực tiếp với TP Hồ Chí Minh I ở vòng cuối của lượt đi.

Ở cặp đấu khác tại lượt 6, Phong Phú Hà Nam được dự đoán sẽ không mấy khó khăn để có trận thắng thứ 3 trước TP Hồ Chí Minh II. Sau 2 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng, Thái Nguyên T&T cũng có cơ hội để lấy lại niềm vui khi đối thủ của họ là Hà Nội II, qua đó nuôi lại hy vọng chen chân vào Top 3 trở lại một khi Than Khoáng sản Việt Nam bại trận.

Lượt 6 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia: Thời cơ cho các đội bứt tốc ảnh 2

Bảng xếp hạng sau 5 lượt trận Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia.