Lũ lụt lan rộng tại nhiều bang ở Mỹ

Theo Roi-tơ, ngày 4-6, chính quyền hai bang Lu-di-a-na và Mít-xi-xi-pi của Mỹ đã ban bố lệnh cảnh báo lũ quét sau khi lũ lụt kéo dài trong nhiều ngày qua ở bang Tếch-dớt lan sang các bang này.

Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi ở bang Tếch-dớt, Mỹ.
Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi ở bang Tếch-dớt, Mỹ.

Trước đó, mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại bang Tếch-dớt làm ít nhất 16 người chết, trong đó có chín binh sĩ và gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất. Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, hiện các con suối nhỏ ở phía nam bang Lu-di-a-na đã tràn bờ và gây ra lũ cục bộ. Mưa lớn có thể sẽ chuyển sang Phlo-ri-đa vào đầu tuần này. Dự báo, mưa lớn sẽ tiếp tục trút xuống dọc bờ biển bang Tếch-dớt và có khả năng gây thêm lụt tại đây.

* Tai nạn giao thông tại Ấn Độ, 17 người chết: Ngày 5-6, tại Ấn Độ, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc nối giữa thành phố Pu-nê và thành phố Mum-bai ở bang Ma-ha-rát-tra, miền tây nước này làm 17 người chết và 35 người bị thương. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe buýt đâm vào hai chiếc xe con đỗ bên đường, làm cả ba chiếc xe đều rơi xuống hào sâu khoảng 6 m ở ven đường gần khu vực Pan-ven.