Lào chuẩn bị ứng phó với bão Noru

NDO - Ngày 26/9, Cục Khí tượng và Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào đã ra thông báo về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão Noru.
0:00 / 0:00
0:00
Dự báo bão Noru gây mưa lớn có thể gây ngập lụt tại khu vực Thủ đô Vientiane và tỉnh Vientiane. (Ảnh: Duy Toàn)
Dự báo bão Noru gây mưa lớn có thể gây ngập lụt tại khu vực Thủ đô Vientiane và tỉnh Vientiane. (Ảnh: Duy Toàn)

Thông báo nêu rõ, từ sáng 26-27/9/2022, bão Noru với sức gió có thể lên tới cấp 16 sẽ tiếp tục tiến vào khu vực giữa Biển Đông.

Dự kiến, bão Noru sẽ đổ bộ lên đất liền khu vực miền trung Việt Nam vào sáng ngày 28/9, sau đó sẽ tiếp tục tiến vào khu vực trung Lào và nam Lào trong các ngày từ 28-30/9.

Bão sẽ gây ra mưa lớn và rất lớn kèm theo gió giật mạnh tại một số địa phương thuộc khu vực Trung Lào và Nam Lào như: thủ đô Vientiane và tỉnh Vientiane, các tỉnh Xaysomboun, Bolykhamxay, Khammouane, Savannakhet, Salavan, Champasak, Sekong và Attapeu.

Theo đó, Cục Khí tượng và Thủy văn Lào yêu cầu chính quyền và nhân dân các địa phương nêu trên theo dõi sát tình hình, đề phòng mưa lớn và gió giật mạnh có thể gây ra sạt lở đất và lũ quét, chuẩn bị di dời các tài sản giá trị và vật nuôi đến nơi an toàn; thường xuyên theo dõi bản tin dự báo thời tiết của Cục Khí tượng và Thủy văn.