Lào Cai: Phát hiện quả bom nặng 500kg khi thi công đường tại xã Bảo Hà

Sáng 8/7, trong quá trình thi công tuyến đường gom tại xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai, đơn vị thi công phát hiện một quả bom có trọng lượng khoảng 500kg nghi là vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Quả bom nặng khoảng 500kg được phát hiện trong quá trình thi công đường gom tại xã Bảo Hà.
Quả bom nặng khoảng 500kg được phát hiện trong quá trình thi công đường gom tại xã Bảo Hà.

Ngay sau khi phát hiện quả bom, đơn vị thi công đã dừng toàn bộ hoạt động và báo cáo chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã Bảo Hà đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng phong tỏa khu vực, cắm biển cảnh báo và bố trí lực lượng kiểm soát, không để người dân tiếp cận khu vực nguy hiểm.

Hiện khu vực phát hiện quả bom đang được kiểm soát, phong tỏa để chờ lực lượng chuyên môn kiểm tra, xử lý theo quy định.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không đến gần khu vực đã được cảnh báo; khi phát hiện vật thể nghi là bom, mìn hoặc vật liệu nổ còn sót lại cần báo ngay cho chính quyền hoặc lực lượng chức năng, tuyệt đối không tự ý đào bới, di chuyển hoặc tác động vào vật thể nghi nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm