Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp xã giao đoàn đại biểu Báo Granma của Cuba

NDO - Ngày 5/12, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy Bình Dương đã tiếp đoàn đại biểu Báo Granma (Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba) sang thăm và tìm hiểu thực tế tại Việt Nam và tỉnh Bình Dương, do bà Arlin Alberty Loforte, Phó Tổng Biên tập Báo Granma làm Trưởng đoàn.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao trao tặng quà thủ công mỹ nghệ của tỉnh Bình Dương cho bà Arlin Alberty Loforte, Phó Tổng Biên tập Báo Granma.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao trao tặng quà thủ công mỹ nghệ của tỉnh Bình Dương cho bà Arlin Alberty Loforte, Phó Tổng Biên tập Báo Granma.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chủ trì buổi tiếp đoàn.

Cùng dự tiếp đoàn có đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Bình Dương và đại diện các cơ quan, đơn vị tại tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao đã chia sẻ khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương, những đặc điểm nổi bật trong thu hút đầu tư, phát triển khu công nghiệp, thông tin đối ngoại, công tác truyền thông báo chí của tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh những kỷ niệm nghĩa tình giữa nhân dân 2 nước Việt Nam-Cuba và mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị toàn diện giữa nhân dân 2 nước.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp xã giao đoàn đại biểu Báo Granma của Cuba ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp đoàn công tác Báo Granma và Báo Nhân Dân.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao cũng chia sẻ, trong chuyến thăm và làm việc tại Cuba mới đây, đoàn công tác tỉnh Bình Dương rất ấn tượng với sự phát triển lĩnh vực y tế và giáo dục tại Cuba nói chung.

Đồng chí mong muốn tỉnh Bình Dương và các địa phương của Cuba thúc đẩy hợp tác, phát triển các lĩnh vực giáo dục, y tế, ứng dụng sinh học...

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Báo Granma quan tâm và được tỉnh Bình Dương chia sẻ quá trình phát triển Thành phố thông minh, Vùng đổi mới sáng tạo mà Bình Dương đang phát triển giai đoạn mới.

Bình Dương đã được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh 4 lần liên tiếp nằm trong top 21 (Smart 21) và 2 lần công nhận vào top 7 năm 2021 và năm 2022 là vùng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp xã giao đoàn đại biểu Báo Granma của Cuba ảnh 2

Đoàn công tác Báo Granma và Báo Nhân Dân tham quan Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương.

Bà Arlin Alberty Lofore đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đón tiếp trọng thị và cho biết rất ấn tượng với sự phát triển của tỉnh Bình Dương và các địa phương mà đoàn công tác đi qua.

Qua tham quan Trung tâm hành chính công và Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Bình Dương, đoàn công tác Báo Granma sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm của Bình Dương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm mục tiêu vận hành bộ máy chính quyền các cấp vì nhân dân phục vụ.

Đoàn công tác cũng rất quan tâm về kinh nghiệm phát triển theo mô hình thành phố thông minh nhằm hướng tới phục vụ người dân và doanh nghiệp, chính sách chuyển đổi số, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo...

Cùng ngày, đoàn đã tham quan Trường Đại học quốc tế Miền Đông, nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển của địa phương và khu vực; thăm Bệnh viện quốc tế Becamex nhằm tìm hiểu thêm về hệ thống hạ tầng y tế, năng lực khám chữa bệnh tại địa phương và khu vực. Đây là những thế mạnh và tiềm năng của Cuba hiện nay.