Lan tỏa văn hóa đọc sách đến cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Nga

NDO - Ngày 21/4, tại Trung tâm đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), Thủ đô Moskva, Hội sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức Hội sách “Mầm 2024”, hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” 21/4.
0:00 / 0:00
0:00
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia Hội sách "Mầm 2024". (Ảnh: THÙY VÂN)
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia Hội sách "Mầm 2024". (Ảnh: THÙY VÂN)

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng đông đảo học sinh, sinh viên du học sinh và các con em kiều bào Việt Nam sinh sống tại Liên bang Nga.

Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa, đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho rằng “Hội sách Mầm 2024” của Hội sinh Việt Nam tổ chức ở Incentra, một trong những Trung tâm tập trung đông người Việt Nam sinh sống ở Liên bang Nga có sức lan tỏa lớn đến thế hệ thứ hai các con em người Việt sinh ra và lớn lên ở Nga. Qua những hoạt động này, các em có thêm tri thức hiểu biết về quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Lan tỏa văn hóa đọc sách đến cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Nga ảnh 1

Các gian trưng bày tại Hội sách. (Ảnh:THÙY VÂN)

Lan tỏa văn hóa đọc sách đến cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Nga ảnh 2

Không gian Hội sách ở Incentra. (Ảnh:THÙY VÂN)

Lan tỏa văn hóa đọc sách đến cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Nga ảnh 3
Ban giám khảo Cuộc thi "Đường lên đỉnh tri thức". (Ảnh:THÙY VÂN)

Bạn Trần Đức Tùng, sinh viên Trường đại học kinh tế Plekhanov chia sẻ:” Em rất vui khi tham gia sự kiện này. Theo em, hoạt động thiết thực này của Hội sinh viên Việt Nam tại Nga, giúp chúng em có thêm kiến thức cũng như để lại những kỷ niệm tốt đẹp cho mỗi du học sinh khi học tập tại Liên bang Nga”.

Hội sách Mầm là một trong những nội dung hoạt động chính của nhóm “Vòng tay Việt Nga”. Bạn Nguyễn Thu Trang, chủ nhiệm chương trình cho biết từ những ngày đầu khó khăn, trải qua 6 năm hoạt động “Vòng tay Việt Nga” đã trở thành tổ chức tình nguyện lớn nhất dành cho sinh viên tại Nga, thực hiện nhiều chương trình đầy ý nghĩa.

Bên cạnh hoạt động Hội sách “Mầm 2024”, nhóm “Vòng tay Việt Nga” còn tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh tri thức, mô phỏng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Trạm ký ức với các gian đọc sách, trưng bày sách báo, tranh ảnh về Việt Nam…