Lan tỏa tình người của các chiến sĩ quân y mũ nồi xanh Việt Nam

NDO - Chiều 12/8, thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tham gia gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan cho biết, những ngày đầu tháng 8 vừa qua, tại đất nước Nam Sudan mùa mưa đang bước vào giai đoạn cao điểm.
0:00 / 0:00
0:00
Các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí hỗ trợ nhân dân địa phương, tại Bệnh viện đa khoa Bentiu, bang Unity, Nam Sudan.
Các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí hỗ trợ nhân dân địa phương, tại Bệnh viện đa khoa Bentiu, bang Unity, Nam Sudan.

Theo đó, những cơn mưa kéo dài đã gây ngập lụt trên diện rộng, đẩy hàng nghìn người dân nơi đây vào cảnh màn trời chiếu đất, cùng với sự bùng phát của những dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Thấu hiểu được những khó khăn nêu trên, đồng thời phát huy truyền thống nhân đạo, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, ngày 11/8 vừa qua, các y, bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam, với tinh thần “Lương y như từ mẫu” đã tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh thiện nguyện đầy ý nghĩa, hỗ trợ nhân dân địa phương khắc phục một phần hậu quả của mưa lũ tại Bệnh viện đa khoa Bentiu, bang Unity, Nam Sudan.

Lan tỏa tình người của các chiến sĩ quân y mũ nồi xanh Việt Nam ảnh 1

Các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí hỗ trợ nhân dân địa phương tại Bệnh viện đa khoa Bentiu, bang Unity, Nam Sudan.

Đoàn thiện nguyện của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam do Thiếu tá Lê Việt Anh, Phó Giám đốc chuyên môn làm Trưởng đoàn đã trao tặng Bệnh viện đa khoa Bentiu nhiều loại thuốc thiết yếu, các loại hóa chất vệ sinh làm sạch môi trường, một số trang bị phòng dịch cơ bản; đồng thời tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của lũ lụt, trong đó tập trung vào đối tượng phụ nữ và người cao tuổi.

Hành trình nhân ái kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ thực hiện khám, chữa bệnh thiện nguyện đã để lại cho các y, bác sĩ của Việt Nam nhiều cung bậc cảm xúc, trên hết đó là niềm hạnh phúc khi được cho đi và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, lan tỏa thông điệp về một đất nước Việt Nam giàu lòng nhân ái, yêu chuộng hòa bình.

Trong lời tri ân của mình, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bentiu đã không khỏi xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tình cảm chân thành ấm áp, lan tỏa tình người của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam nói riêng và của nhân dân Việt Nam nói chung dành tặng cho đồng bào Nam Sudan.