Lan tỏa những nghĩa cử đẹp của cán bộ và nhân dân tại Đà Lạt

NDO -

Một người là cán bộ công an phường đã trao trả 300 triệu đồng cho người đánh rơi và thanh niên chủ động nhặt rác, làm đẹp phố phường trong những buổi sáng đi bộ quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt tổ chức biểu dương, khen thưởng.

Chủ tịch UBND TP Đà Lạt biểu dương và trao giấy khen tặng Đại úy Nguyễn Đức Dũng và anh Châu Lê Minh Lân.
Chủ tịch UBND TP Đà Lạt biểu dương và trao giấy khen tặng Đại úy Nguyễn Đức Dũng và anh Châu Lê Minh Lân.

Sáng 21/4, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt tổ chức biểu dương, khen thưởng các cá nhân có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội và có ý thức giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt Tôn Thiện San biểu dương, trao giấy khen tặng Đại úy Nguyễn Đức Dũng, Phó trưởng Công an Phường 1 (TP Đà Lạt), vì có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội và anh Châu Lê Minh Lân (ngụ Phường 1, TP Đà Lạt), đã có ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn thành phố.

Như Báo Nhân Dân đã thông tin, ngày 15/4, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, Đại úy Nguyễn Đức Dũng phát hiện chiếc túi để quên trên thùng xe tải giữa phố, bên trong có 300 triệu đồng, sau đó báo cáo sự việc với Công an Phường 1 để tìm trả lại cho người đánh rơi. 

Còn anh Châu Lê Minh Lân, thời gian qua, trong những buổi sáng đi bộ tập thể dục quanh hồ Xuân Hương, đã chủ động nhặt rác hai bên đường, góp phần làm sạch đẹp phố phường. Hình ảnh người thanh niên thầm lặng, cần mẫn nhặt rác này đã lan tỏa trên mạng xã hội. Và đây là một trong những dòng cảm xúc nói về hành động đẹp của anh Lân: “Mỗi sáng, anh thường đi bộ quanh hồ Xuân Hương. Trên đường đi, anh nhìn quanh tìm kiếm. Và hầu như các mẩu rác lọt vào tầm mắt anh, anh đều nhặt hết. Tác phong nhanh nhẹn, “làm việc” cần mẫn, phong thái nhẹ nhàng, vui vẻ như đang chơi một trò chơi của riêng mình. Tôi thật sự kính trọng anh”.

Việc biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có hành động, nghĩa cử đẹp của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt thời gian qua, góp phần truyền tải những thông điệp ý nghĩa trong đời sống xã hội, tô đẹp thêm phong cách người Đà Lạt hiền hòa, thanh lịch, mến khách.