Lại xảy ra xả súng tại quán bar ở Mexico, 11 người thiệt mạng

Ít nhất 6 phụ nữ cùng 5 nam giới đã thiệt mạng, trong khi 3 người khác bị thương khi các tay súng không rõ danh tính xả súng vào 1 quán bar ở thành phố Irapuato, thuộc bang Guanajuato, miền trung Mexico. Đây là vụ xả súng thứ hai xảy ra tại bang này trong chưa đầy 1 tháng qua.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Tonala, bang Jalisco, Mexico, ngày 27/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Tonala, bang Jalisco, Mexico, ngày 27/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền thành phố Irapuato cho biết, lực lượng chức năng đang truy tìm các đối tượng tấn công. Hiện chưa rõ động cơ đằng sau vụ xả súng.

Nằm ở trung tâm công nghiệp thịnh vượng của Mexico và là nơi có nhà máy lọc dầu và đường ống dẫn dầu lớn, Guanajuato đã trở thành một trong những bang bạo lực nhất ở Mexico do tranh chấp địa bàn hoạt động giữa các băng nhóm tội phạm.

Mới đây, ngày 21/9 cũng xảy ra vụ tấn công vào 1 quán bar ở khu vực Tarimoro, cách thành phố Irapuato 96km về phía đông nam, khiến 10 người thiệt mạng.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador trong chiến dịch tranh cử năm 2018 cam kết sẽ ngừng việc triển khai quân đội trên đường phố để chống tội phạm. Tuy nhiên, ông Obrador sau đó tuyên bố thay đổi kế hoạch trong bối cảnh bạo lực gia tăng.

Dù số vụ giết người mỗi tháng ở Mexico đã giảm, nhưng nhiệm kỳ 6 năm (2018-2024) của ông Obrador đến nay vẫn bị coi là nhiệm kỳ chứng kiến tình trạng bạo lực nghiêm trọng nhất trong lịch sử hiện đại Mexico.

Theo TTXVN