Kỷ luật Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai

NDO - Chiều 1/6, một lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Lê Văn Danh, Đảng ủy viên, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai.
0:00 / 0:00
0:00
Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai Lê Văn Danh.
Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai Lê Văn Danh.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai nhận thấy, với trách nhiệm là Đảng ủy viên, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai từ tháng 12/2020 đến tháng 12/2021, trong quản lý, điều hành, đồng chí Lê Văn Danh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Đảng ủy và các quy chế, quy định của cơ quan; điều động công chức không bảo đảm quy trình, quy định; thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan không đúng quy trình, thủ tục của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai; quản lý, điều hành công tác tài chính, sử dụng tài sản công không đúng quy định...

Những vi phạm của đồng chí Lê Văn Danh làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Lê Văn Danh bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai Lê Văn Danh về điều động công chức chưa đúng quy định pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai thu hồi quyết định điều động công chức chưa bảo đảm theo quy định của pháp luật, bố trí công chức phù hợp vị trí chuyên môn nghiệp vụ bảo đảm các quyền lợi theo quy định và làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan.

Theo lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai, đồng chí Lê Văn Danh đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Hiện nay, các cơ quan liên quan vẫn đang xem xét.

Cũng liên quan đến những vi phạm Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, mới đây, sau khi xem xét kiểm điểm, thi hành kỷ luật đối với đảng viên có khuyết điểm, vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Châu Anh Huy, đảng viên Chi bộ khu phố 5, Đảng bộ phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, nguyên Bí thư Chi bộ 1, Chánh Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, từ năm 2020, sau khi đồng chí Cao Tiến Sỹ, Trưởng Ban Quản lý được điều đồng giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai, đến nay, đơn vị này vẫn chưa có Trưởng Ban. Hiện, đồng chí Phạm Văn Cường, Phó Trưởng Ban được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động.