Trước đó, Thượng tá Chiến và Trưởng Công an huyện Thới Bình bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì lực lượng làm nhiệm vụ có những sai sót nhưng không xử lý kịp thời, để dư luận không tốt và không báo cáo kịp thời về Công an tỉnh để chỉ đạo, xử lý. Ngoài ra, Công an huyện Thới Bình có nhiều cán bộ, lãnh đạo bị kiểm điểm, xử lý vì liên can và liên đới trách nhiệm khi để cấp dưới có hành vi bạo lực, khiến người tham gia giao thông là ông Bùi Văn Giang (ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) ngất xỉu, phải nhập viện.
Sau khi xuất viện, ông Giang làm đơn tố cáo gửi Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau về vụ việc nêu trên.
Cán bộ cấp xã tham nhũng
Ngày 22-5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, từ tháng 4-2017, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) phát hiện một số sai phạm trong quản lý đất tại xã Phúc Thành. Công an huyện Yên Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”, theo điều 357, Bộ luật Hình sự năm 2015, liên quan hành vi bán trái thẩm quyền 283 lô đất có diện tích 88.539 m2 (định giá hơn 15 tỷ đồng) của sáu đối tượng liên quan, gồm: Đinh Văn Dương, SN 1963, Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND xã Phúc Thành nhiệm kỳ 2015-2020; Nguyễn Trọng Kiện, SN 1960, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thành; Nguyễn Văn Quyết, SN 1970, Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Thành; Nguyễn Khắc Hùng, SN 1971, kế toán trưởng xã Phúc Thành, Tống Hữu Tình, SN 1983 và Nguyễn Văn Trung, SN 1969, đều là cán bộ địa chính xã Phúc Thành.
Công an huyện Yên Thành đã khởi tố bị can đối với các ông: Đinh Văn Dương, Nguyễn Văn Quyết, Tống Hữu Tình và Nguyễn Văn Trung. Hiện, Công an huyện Yên Thành tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để chuyển đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Bạo hành trẻ em
Ngày 22-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đang thụ lý điều tra vụ việc bạo hành trẻ em diễn ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười (địa chỉ K251/32 Thái Thị Bôi). Hiện cơ quan này đã chuyển hồ sơ vụ việc qua Viện KSND cùng cấp để củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án. Bà Đinh Thị Hồng, SN 1972, chủ nhóm trẻ Mẹ Mười có hành vi bạo hành với ít nhất hai trẻ.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng 11 giờ ngày 21-5, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh, clip quay cảnh một nhóm trẻ bị một bảo mẫu liên tục bạo hành trong giờ ăn trưa. Ngay sau đó, một phụ huynh có con gửi tại nhóm trẻ này đã phát hiện clip và thấy con mình bị bạo hành cho nên đã báo Công an phường Chính Gián.
Cơ quan công an cùng UBND phường Chính Gián, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê ngày 21-5 đã đến kiểm tra cơ sở nhóm trẻ Mẹ Mười. Tại cơ quan điều tra, bà Hồng khai nhận toàn bộ hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội được quay tại cơ sở nhóm trẻ, do bà làm chủ nhóm. Bà Hồng thừa nhận chính bà là người bạo hành các bé như clip và hình ảnh phản ánh.