Kỷ luật khai trừ Đảng Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng

NDO - NDĐT- Vi phạm qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm quyền tự do cá nhân của công dân, vi phạm tư cách Đảng viên và vi phạm Quy định về những điều Đảng viên không được làm..., Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, Đại tá Nguyễn Bình Kiên đã bị xử lý kỷ luật khai trừ khỏi Đảng

Sáng 19-1, Công an TP Hải Phòng cho biết: Ngày 18-1, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức công bố trước tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng Quyết định số 949-QĐ/TU ngày 18-1-2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Bình Kiên, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đảng viên Chi bộ PA88 thuộc Đảng bộ Công an TP Hải Phòng với hình thức kỷ luật khai trừ Đảng.

Trước đó, ngày 7-11-2012, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng có Quyết định số 117/QĐUBKTTU, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đại tá Nguyễn Bình Kiên, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng.

Kết quả kiểm tra đã làm rõ: trong thời gian làm Phó Cục trưởng Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư, đồng chí Nguyễn Bình Kiên đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành Công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành Công an; vi phạm tư cách Đảng viên; vi phạm Quy định số 47/QĐ-TW về những điều Đảng viên không được làm và vi phạm những điều cán bộ, chiến sĩ công an không được làm.

Trong quá trình làm việc với Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Bình Kiên đã không nghiêm túc nhận thấy những sai phạm khuyết điểm của mình, không nghiêm túc kiểm điểm. Đoàn kiểm tra đánh giá vi phạm của đồng chí Nguyễn Bình Kiên là rất nghiêm trọng, cần thi hành kỷ luật nghiêm khắc.

Ngày 15-1-2013, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã có cuộc họp nghe Đoàn kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra và thống nhất quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bình Kiên với hình thức khai trừ Đảng.