Kiên Giang khánh thành Đền thờ liệt sĩ trên đảo Phú Quốc

NDO -

Ngày 29/4, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến dự Lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ thành phố Phú Quốc (Kiên Giang).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự lễ có: nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư: Lê Hồng Anh, Trần Quốc Vượng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân trên đảo Phú Quốc.

Đền thờ liệt sĩ thành phố Phú Quốc được khởi công xây dựng vào tháng 12/202, tại khu đất Nghĩa trang liệt sĩ, khu phố 10, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc. Đền có diện tích 1.121 m2, xây dựng 1 tầng, mái bê tông cốt thép dán ngói, chiều cao công trình 18,25m, bao gồm không gian thờ liệt sĩ hai bên, hậu cung thờ Bác Hồ và không gian hành lễ.

Đây là công trình văn hóa-lịch sử, là biểu tượng để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; là sự ghi nhận và tôn vinh tinh thần kiên trung, bất khuất, sự hy sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người có công, xây dựng, trùng tu, tôn tạo các công trình ghi công và chăm sóc, giữ gìn phần mộ của các liệt sĩ đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý, truyền thống của người Việt Nam. Công trình Đền thờ liệt sĩ thành phố Phú Quốc được khánh thành đã thêm một điểm tựa tình thần vững chắc, cố kết tinh thần dân tộc Việt Nam, thêm nguồn sức mạnh để nhân dân Việt Nam đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững độc lập, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

"Chúng ta cùng mong và tin tưởng rằng, tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc cùng các địa phương trong cả nước tiếp tục làm tốt công tác quản lý, gìn giữ các công trình ghi công liệt sĩ, thực hiện thật tốt công tác quy tập và xác định danh tính liệt sĩ, công tác chăm sóc Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, chúng ta nguyện đời đời ghi lòng tạc dạ công ơn những người con của dân tộc đã hy sinh xương máu để giành và giữ độc lập, tự do cho Tổ quốc; nguyện không ngừng nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Được biết, tổng vốn đầu tư toàn bộ công trình hơn 44 tỷ đồng do đồng chí Lê Hồng Anh vận động một doanh nghiệp và nhiều cá nhân đóng góp xây dựng.