Đại hội Thể thao toàn quốc 2022:

Khởi tranh môn Bóng ném trong nhà

NDO - Chiều 13/12, môn Bóng ném trong nhà tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
0:00 / 0:00
0:00
Trận đấu giữa đội Hà Nội và Yên Bái môn Bóng ném trong nhà.
Trận đấu giữa đội Hà Nội và Yên Bái môn Bóng ném trong nhà.

Môn Bóng ném trong nhà quy tụ hơn 120 vận động viên đến từ 8 đội nam, nữ trên cả nước. Nội dung của nam có sự tham gia của 4 đội gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Yên Bái. Nội dung của nữ có sự tham gia của 4 đội gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định và Hà Giang.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Kết thúc vòng loại, đội xếp thứ nhất sẽ gặp đội xếp thứ tư và đội xếp thứ hai sẽ gặp đội xếp thứ ba ở vòng bán kết. Hai đội thắng ở trận bán kết sẽ vào chơi trận chung kết.

Trận đấu đầu tiên môn Bóng ném trong nhà đã diễn ra giữa đội nam Hà Nội gặp Yên Bái.

Khởi đầu trận đấu, đội Hà Nội với nòng cốt là các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Văn Trọng, Vũ Chí Linh, Nguyễn Hoàng Thanh đã tỏ ra áp đảo đối thủ và ghi những điểm số đầu tiên. Bị dẫn trước, đội Yên Bái đã có sự điều chỉnh về chiến thuật dần lấy lại thế trận. Tuy nhiên, sự vượt trội về trình độ đã giúp đội Hà Nội giành chiến thắng với tỷ số 15-8, ở hiệp 1.

Tiếp đà hưng phấn các cầu thủ Hà Nội liên tục dồn ép đối thủ, buộc các cầu thủ Yên Bái phải lui về phòng ngự. Sự xuất sắc của Trần Xuân Nhạc, Nguyễn Hoàng Thanh đã giúp đội Hà Nội thắng áp đảo đội Yên Bái, với tỷ số 34-23.

Các trận đấu môn Bóng ném trong nhà sẽ diễn ra đến ngày 20/12.