Khởi động tìm kiếm “Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc” năm 2020

NDO -

Với một giải nhất, một giải nhì, một giải ba, hai giải khuyến khích, Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc” năm 2020 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức đã chính thức khởi tranh hôm nay, 20-7.

Các thí sinh tham gia Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc".
Các thí sinh tham gia Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc".

Dành cho sinh viên Việt Nam ở cả trong và ngoài nước, Hội thi có nội dung xoay quanh kiến thức kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa, xã hội, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam…

Hội thi có ba vòng: cấp trường, cấp tỉnh, thành phố và chung kết toàn quốc. Vòng một, diễn ra từ ngày 20-7 đến 17-8 tới đây, dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ www.thulinhsinhvien.vn.

Vòng hai, thi từ ngày 28-8 đến 20-9-2020, dưới hình thức bảo vệ đề án tạo môi trường sáng tạo cho sinh viên, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; vòng chung kết triển khai trong thời gian từ ngày 1 đến 3-10 tới đây, tại TP Đà Nẵng, với ba phần: kiến thức cá nhân, đội nhóm phối hợp, đối kháng sân khấu.

Đặc biệt, trước vòng chung kết, các thí sinh sẽ tham gia một vòng thi phụ với nội dung xây dựng video clip cá nhân theo chủ đề của Hội thi. Các clip sản phẩm sẽ được bình chọn trực tuyến trên trang mạng xã hội Facebook chính thức của Hội thi và được nhận các giải phụ tương ứng.

Kết thúc vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba, hai giải khuyến khích tặng các thí sinh xuất sắc của Hội thi.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động hội của đội ngũ cán bộ hội sinh viên; tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác hội, phong trào sinh viên.