Khởi động cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô-tô mơ ước”

NDO - Ngày 5/10, Công ty ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, đã phối hợp Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức phát động Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô-tô mơ ước” lần thứ 12.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức cuộc thi tặng quà cho 17 nhà tại Làng trẻ em SOS năm 2020.
Ban tổ chức cuộc thi tặng quà cho 17 nhà tại Làng trẻ em SOS năm 2020.

Cuộc thi từ lâu đã trở thành một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp khơi dậy niềm đam mê vẽ tranh của các em học sinh. Các em sẽ thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô-tô hoặc một phương tiện giao thông giúp con người di chuyển trong tương lai, hay một phương tiện di chuyển giúp biến ước mơ của các em thành hiện thực.

Cuộc thi năm nay được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới hoặc bằng 7 tuổi, 8-11 tuổi và 12-15 tuổi) tại 2 vòng thi quốc gia và quốc tế.

Ở cấp quốc gia, thí sinh gửi bài dự thi từ ngày 1/12 đến hết ngày 28/12/2022, kết quả cuộc thi dự kiến sẽ công bố vào tháng 2/2023.

Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ tổ chức hội thảo triển lãm tranh tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam vào ngày 16/10, với sự góp mặt và đồng hành của các chuyên gia về mỹ thuật để giao lưu và hướng dẫn các em học sinh vẽ tranh, từ đó giúp các em hiểu rõ hơn các quy định và thể lệ của cuộc thi.

Ở cấp quốc tế, ban tổ chức chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự cuộc thi cấp quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 2/2023. Kết quả cuộc thi dự kiến sẽ được ban tổ chức thông báo vào cuối tháng 6/2023.

Khởi động cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô-tô mơ ước” ảnh 1

Tranh đạt giải Nhất 2021 - Toyota tốc hành - rút ngắn khoảng cách - an toàn thân thiện.

Các tác phẩm dự thi thuộc 2 thể loại: Tác phẩm vẽ tay hoặc tác phẩm đồ họa, các thí sinh có thể gửi tham dự tối đa 2 bức tranh thuộc các hình thức trên. Thí sinh dự thi nộp tác phẩm trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về cho ban tổ chức cuộc thi tại Hà Nội hoặc các đại lý Toyota gần nhất.

Khởi động cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô-tô mơ ước” ảnh 2

Tranh đạt giải Nhất 2021 - ô-tô Toyota đa năng.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô-tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô-tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004.

Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011-2012, sân chơi bổ ích này đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất trên toàn quốc, với khoảng 5 triệu tranh dự thi sau 11 năm tổ chức.

Tại cuộc thi cấp quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.