Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

NDO -

Ngày 3/6, tại thành phố Bắc Ninh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

SEA Games 31 được tổ chức từ ngày 12-23/5/2022 tại 12 tỉnh, thành phố. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc giành được 717 huy chương các loại, xếp thứ nhất toàn đoàn. Tỉnh Bắc Ninh có 6 vận động viên trong Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31, kết quả đạt 3 Huy chương Vàng (gồm vận động viên Nguyễn Thế Hưởng, môn kickboxing; Vương Thị Vỹ môn boxing, Nguyễn Duy Tuyến môn pencak silat), 2 Huy chương Đồng (vận động viên Nguyễn Mạnh Cường, môn boxing và Nguyễn Văn Nhật, môn karate).

Tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức 4 môn thi đấu, gồm: Boxing, kickboxing (tổ chức tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh); bóng ném trong nhà (tổ chức tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn) và quần vợt (tổ chức tại Cụm sân Quần vợt Hanaka, thành phố Từ Sơn). Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của các Sở, ngành, đơn vị, địa phương thành viên Ban Tổ chức, SEA Games 31 tại Bắc Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Trong quá trình tổ chức SEA Games 31, các cơ sở tổ chức SEA Games 31 đều đạt chất lượng chuyên môn cao; công tác khánh tiết, lễ tân, hậu cần, an ninh trật tự, y tế và truyền thông được triển khai hiệu quả, chu đáo, được các trưởng đoàn, quan khách, trọng tài khu vực và quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Theo thống kê, trong thời gian SEA Games 31 diễn ra tại Bắc Ninh, đã có trên 80.000 lượt người tới dự, cổ vũ các môn thi đấu, trong đó có gần 5.000 lượt khách quốc tế.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Tổ chức và sự phối hợp của các đơn vị thành viên Ban Tổ chức đã tham gia với trách nhiệm trong công tác tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, công tác tổ chức và tham dự SEA Games 31 của tỉnh Bắc Ninh là kết quả của sự đầu tư đúng hướng và thỏa đáng của lãnh đạo tỉnh trong những năm qua. Qua đó, chứng minh được năng lực của tỉnh trong tổ chức điều hành, đăng cai các sự kiện thể thao khu vực và quốc tế, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế về một Bắc Ninh thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa. 

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đề nghị các cấp, ngành, địa phương quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác phát triển thể dục thể thao; đồng thời, tổ chức nhiều giải thể thao phong trào để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn vận động viên kế cận, giành những thành tích cao hơn trong các giải đấu khu vực và quốc tế. 

Nhân dịp này, 15 tập thể, 31 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh.