Khánh thành cầu Niềm Tin ở huyện 30a Quỳ Châu

NDO -

Sáng 9/6, huyện miền núi 30a Quỳ Châu cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức lễ khánh thành công trình cầu dân sinh Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu. (Ảnh: Phạm Bằng)
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu. (Ảnh: Phạm Bằng)

Công trình cầu dân sinh Niềm Tin được khởi công xây dựng ngày 11/11/2021 và hoàn thành sau sáu tháng thi công. Đây là cầu bê-tông cốt thép, dài 7,8m, chiều rộng 7m, cùng 120m chiều dài tuyến đường nối hai đầu cầu.

Cầu Niềm Tin nối giữa bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh và bản Lè, xã Châu Hội, phá thế cô lập, tạo điều kiện cho hơn 500 hộ dân ở hai bản giao thương phát triển kinh tế, đặc biệt là bảo đảm an toàn giao thông cho các cháu học sinh đến trường trong mùa mưa lũ.

Cầu có tổng mức đầu tư hơn 1,3 tỷ đồng. Kinh phí xây dựng cầu chủ yếu từ sự ủng hộ, đóng góp của nhóm thiện nguyện Niềm Tin cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm khác và một phần ngân sách địa phương.

Trước đó, ngày 11/5/2021, huyện Quỳ Châu có thư ngỏ gửi tới các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân về việc ủng hộ, hỗ trợ xây dựng cầu qua suối cho các thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đáp lại thư ngỏ, nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã đứng ra kêu gọi, kết nối với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương, các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng cây cầu này.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu Vương Quang Minh bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn tới các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đặc biệt là nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã giúp cho người dân trên địa bàn có được một cây cầu kiên cố, bảo đảm điều kiện thuận lợi trong đi lại, giao thương kinh tế, giao lưu văn hóa và chấm dứt cảnh phải lội suối, băng qua dòng nước lũ để ra thị trấn Tân Lạc đi làm, đi học.