“Jackass Forever” làm lu mờ “Moonfall” với doanh thu dự kiến 20 triệu USD

NDO -

Bộ phim của hãng Paramount “Jackass Forever” ra mắt cuối tuần qua dự kiến đạt doanh thu khoảng 20,7 triệu USD, vượt qua “Moonfall”, một phim khác cũng vừa phát hành trong dịp cuối tuần.

Cảnh trong phim "Jackass forever". (Ảnh: NY Timnes)
Cảnh trong phim "Jackass forever". (Ảnh: NY Timnes)

“Jackass Forever” thu về 9,6 triệu USD hôm thứ sáu sau khi chiếu tại 3.604 rạp chiếu khắp nước Mỹ. Phim đang gần chạm đỉnh doanh thu phòng vé của mình, với dự kiến thu về khoảng 15 đến 20 triệu USD trong dịp phát hành cuối tuần. Phim có sự trở lại của các diễn viên Johnny Knoxville, Steve-O, Wee Man và nhiều gương mặt kỳ cựu khác của MTV, xoay quanh câu chuyện một băng đảng cũ bị sáp nhập vào một băng đảng khác với những trò trêu khăm không vui vẻ gì và cả những trò đùa vui vẻ. Do bộ phim chỉ có kinh phí sản xuất khoảng 10 triệu USD, cho nên doanh thu của những ngày đầu ra mắt như thế này đã là thành công.

Sự chấp nhận của phần đông khán giả đại chúng là một dấu hiệu tích cực, khi phim được đánh giá hạng B+ trên trang CinemaScore. Và trong sự phản ánh liệu một hệ thống giá trị văn hóa có thể thay đổi như thế nào sau 12 năm, “Jackass Forever” giành được tới 87% bình chọn trên trang Rotten Tomatoes. Trong bài bình phim trên tạp chí Variety, nhà phê bình Owen Gleiberman đã đánh giá cao bộ phim.

Trong khi đó, “Moonfall” của hãng Lionsgate lại hạ cánh sau đối thủ cạnh tranh của mình. Sau khi thu về 3,4 triệu USD trong ngày ra mắt tại 3.446 rạp khắp nước Mỹ, phim dự kiến sẽ thu về khoảng từ 10 đến 12 triệu USD. Đây mới chỉ là một bước đi nhỏ của “Moonfall” và bộ phim cần một bước nhảy khổng lồ nữa từ thị trường quốc tế, khi khởi chiếu tại hơn 50 nước trên khắp thế giới vào dịp cuối tuần này. Phim có kinh phí sản xuất 140 triệu USD, và trở thành phim đắt đỏ nhất trong lịch sử hãng phim. Hiện tại, Lionsgate phát hành phim trong nước, trong khi AGC International mua bản quyền phát hành phim toàn cầu.

“Moonfall” kể về một đội xử lý khủng hoảng đang nỗ lực ngăn chặn việc mặt trăng rơi xuống. Phim có sự tham gia của nhiều sao nổi tiếng như Halle Berry, Patrick Wilson, John Bradley, Michael Peña and Donald Sutherland, do đạo diễn Donald Sutherland thực hiện và cùng sản xuất với nhà sản xuất Roland Emmerich. 

Phản ứng của khán giả và các nhà phê bình là tàm tạm với bộ phim, khi được 42% trên Rotten Tomatoes và “C+” trên CinemaScore. Nhà phê bình của tạp chí điện ảnh Variety khá thích bộ phim khi nhận xét: “Chắc chắn phim “Moonfall” còn khờ khạo, nhưng nó khá hài hước, và tôi có thể vui vẻ xem lại phim lần thứ hai”.

Thậm chí trong dịp cuối tuần thứ 8 sau khi phát hành, bộ phim đình đám nhất đầu năm nay của hãng Sony “Spider-Man: No Way Home” vẫn có cơ hội đánh bại “Moonfall” ngoài rạp. Dự kiến thu về 8,8 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần, bộ phim đang chậm lại tốc độ thu tiền ngoài rạp với 2 triệu USD trong ngày thứ sau, giảm khoảng 25% so với tuần trước.

Đến hết dịp cuối tuần, dự kiến doanh thu trong nước của Người Nhện đạt khoảng 747 triệu USD từ các rạp trong nước, giữ vị trí thứ 3 trong các phim ăn khách nhất ở Mỹ mọi thời đại.

Bộ phim “Scream” của hãng Paramount đang trên đà giảm doanh thu từ các rạp chiếu trong nước khá nhanh. Cuối tuần qua, phim thu về 4,36 triệu USD, giảm tới 40% so với tuần trước đó. Với kinh phí sản xuất khoảng 25 triệu USD, đây là phim duy nhất thành công về doanh thu trong tháng Giêng. 

Phim “Sing 2” của hãng Universal là một trong 5 phim ăn khách nhất cuối tuần qua ở bảng xếp hạng doanh thu nội địa. Bộ phịm hoạt hình này đã “bỏ túi” thêm 4 triệu USD trong dịp cuối tuần thứ 7 ra rạp, đem về tổng doanh thu trong nước 139 triệu USD.