Indonesia triển khai cảnh sát mặc thường phục trên sân Bung Karno

Hàng trăm cảnh sát mặc thường phục sẽ được triển khai để bảo đảm an ninh trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển quốc gia nước này với Việt Nam trên sân vận động Bung Karno ở Jakarta vào ngày 6/1.
0:00 / 0:00
0:00
Cổ động viên Việt Nam trên khán đài trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào ở bảng B AFF Cup 2022. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Cổ động viên Việt Nam trên khán đài trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào ở bảng B AFF Cup 2022. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 5/1, phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Cảnh sát khu vực trung tâm Jakarta, Thanh tra cao cấp Endra Zulpan cho biết tổng cộng sẽ có 200 cảnh sát mặc thường phục được triển khai tại địa điểm nói trên nhằm ngăn chặn hỗn loạn trong trận đấu.

Ông Zulpan cho hay trong quá trình triển khai, cảnh sát cũng sẽ sử dụng các camera giám sát CCTV được lắp đặt tại một số điểm trong khu vực sân vận động Bung Karno với 80.000 chỗ ngồi nói trên.

Ông Zulpan nói rõ: “Mọi khu vực đều được giám sát bằng camera quan sát. Chúng tôi sẽ xem liệu có cổ động viên say rượu, đánh lộn, hay những kẻ côn đồ để bảo đảm không xảy ra hỗn loạn”.

Ngoài cảnh sát mặc thường phục, ông Zulpan tiết lộ rằng cơ quan chức năng cũng sẽ huy động 100 cảnh sát chống bạo động không mang vũ khí túc trực tại các khu vực xung quanh sân vận động Bung Karno, và 100 cảnh sát chống bạo động trong sân.

Ông Zulpan cũng kêu gọi người dân, nhất là những người không dự khán trận đấu, tránh xa khu vực xung quanh sân vận động trước và sau trận đấu nhằm ngăn chặn tình trạng tắc đường khi hàng chục nghìn cổ động viên sẽ đổ về khu vực này.

Trước đó cùng ngày, giới chức Indonesia công bố tổng cộng 3.624 người thuộc lực lượng hỗn hợp gồm binh sĩ, cảnh sát, dân phòng sẽ được triển khai để bảo đảm an ninh cho trận đấu.

Cảnh sát cũng sẽ cử 4 xe hộ tống đội tuyển Việt Nam nhằm ngăn chặn các sự cố an ninh.

Theo TTXVN