Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long và người đồng cấp Hungary, ông Tuzson Bence trao Ý định thư về đào tạo, cán bộ pháp luật và tư pháp.

Tăng cường hợp tác nâng cao năng lực cán bộ pháp luật Việt Nam-Hungary

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn công tác Bộ trưởng Tư pháp Hungary từ ngày 13 đến 16/11, sáng 15/11, tại Hà Nội, diễn ra buổi hội đàm giữa đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tư pháp và ông Tuzson Bence, Bộ trưởng Tư pháp Hungary, Trưởng đoàn.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao Hungary Péter Polt. (Ảnh: TTXVN)

Chú trọng hợp tác đào tạo chuyên ngành pháp lý cho cán bộ, sinh viên hai nước Việt Nam-Hungary

Chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Đoàn đại biểu Viện Kiểm sát tối cao Hungary do ông Péter Polt, Viện trưởng làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Việt Nam và Hungary có quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với bề dày lịch sử hơn 70 năm. Việt Nam luôn ghi nhớ những tình cảm và sự hỗ trợ to lớn của nhân dân Hungary dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất và phát triển đất nước thời gian qua.
Hệ thống khai thác khí đốt của Nga. (Ảnh minh hoạ: TASS/TTXVN)

Hungary: Các biện pháp trừng phạt Nga liên quan tới xung đột tại Ukraine "thất bại hoàn toàn"

Ngày 25/9, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto cho rằng, các biện pháp trừng phạt Nga đang gây thiệt hại cho chính châu Âu và là "thất bại hoàn toàn", đồng thời nhấn mạnh Hungary không chấp nhận bất kỳ biện pháp trừng phạt nào gây nguy hiểm cho nguồn cung năng lượng của mình.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Hungary chủ trì Tọa đàm lập pháp

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại Nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary đã tổ chức Tọa đàm lập pháp lần thứ tư, với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungrary-Việt Nam Botz László. (Ảnh: DOÃN TẤN/TTXVN)

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam và Hungary

Tại cuộc tiếp ban lãnh đạo Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam sáng nay tại Thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ chuyến thăm Hungary lần này của Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam sẽ thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam với Hungary nói chung và quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước nói riêng, mở ra những triển vọng mới trong quan hệ song phương cũng như hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế trong bối cảnh thế giới nhiều diễn biến phức tạp, khó lường.

Vaccine phòng Covid-19 của hãng dược AstraZeneca. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế phòng, chống Covid-19

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch Covid-19.