Hưng Yên công bố nhãn hiệu chứng nhận vải lai chín sớm Phù Cừ

Ngày 7-6, UBND huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận “vải lai chín sớm Phù Cừ” của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho UBND huyện Phù Cừ. Đây là sản phẩm nông sản thứ sáu của tỉnh được Cục cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Huyện Phù Cừ có khoảng 400 ha vải lai chín sớm, được trồng nhiều tại các xã: Tam Đa, Minh Tiến, Tiên Tiến, Tống Trân... cho thu hoạch khoảng 6.500 tấn quả/năm, lợi ích kinh tế cao gấp ba đến bốn lần so với trồng lúa.

Tăng cường liên kết tiêu thụ nông sản thực phẩm sạch ở Hà Nội

Ngày 7-6, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức hội nghị “Tăng cường liên kết giữa cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh nông sản thực phẩm rõ nguồn gốc và an toàn trên địa bàn TP Hà Nội". Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những mặt làm được và những hạn chế cần khắc phục; đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tăng cường đào tạo, tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất an toàn đối với cơ sở sản xuất, kết hợp với giám sát; có cơ chế chính sách đủ mạnh hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh nông sản an toàn nhằm thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Dịp này, nhiều doanh nghiệp tiêu thụ và sản xuất nông sản thực phẩm sạch đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng liên kết; trong đó, cam kết cùng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm sạch, đưa sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng.