Hơn 60 công nhân ở Lào Cai bị ngộ độc thực phẩm

NDO -

Chiều nay 12/7, Trung tâm Y tế huyện Mường Khương (Lào Cai) cho biết, hai cơ sở y tế của địa phương đã tiếp nhận 64 công nhân, người lao động của Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương vào cấp cứu, điều trị do bị ngộ độc thực phẩm. 

Công nhân bị ngộ độc được điều trị tại Trạm y tế xã Lùng Vai.
Công nhân bị ngộ độc được điều trị tại Trạm y tế xã Lùng Vai.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 phút, ngày 11/7/2021, tại bếp ăn tập thể Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương, thuộc Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, sau khi 148 công nhân và người lao động ở đây ăn bữa tăng ca tại nhà máy để chuẩn bị làm việc buổi tối. 

Sau khi ăn xong khoảng 10 phút, một số công nhân có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau bụng. Từ 18 giờ đến 24 giờ cùng ngày, 64 công nhân được đưa vào Trạm y tế xã Lùng Vai và Phòng khám đa khoa khu vực Bản Lầu để sơ, cấp cứu như gây nôn, truyền dịch, bù nước điện giải... Trong quá trình điều trị, có năm bệnh nhân có tiên lượng nặng hơn các bệnh nhân khác do bị nôn nhiều.

Lãnh đạo Trung tâm y tế Mường Khương cho biết, đến chiều ngày 12/7, sức khỏe của 64 người bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định (không nôn, không sốt, không đau bụng) và tiếp tục được theo dõi tại Phòng khám đa khoa khu vực Bản Lầu và Trạm y tế xã Lùng Vai. Ngoài ra, 84 người không có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc được theo dõi tại nhà. 

Trung tâm tế huyện Mường Khương đã phối hợp Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai lấy năm mẫu (bánh phở, nước dùng, thịt lợn, cà chua, hạt nêm, mì chính) gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương, thuộc Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu.