Học sinh EQuest thăm tư gia Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chuyến thăm viếng tư gia của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một phần thưởng đặc biệt ý nghĩa cho các bạn học sinh đạt thành tích tốt tại tập đoàn giáo dục EQuest, mà còn là một buổi học giá trị về lịch sử dân tộc, cũng như về cuộc đời và nhân cách của vị Đại tướng kính yêu của dân tộc.
0:00 / 0:00
0:00
Chú thích ảnh: Đại diện các Thầy cô, Ban giám hiệu cùng nhiều học sinh tại Tập đoàn Giáo dục EQuest đã có buổi thăm viếng tư gia của đại tướng Võ Nguyên Giáp tại địa chỉ số 30 Hoàng Diệu.
Chú thích ảnh: Đại diện các Thầy cô, Ban giám hiệu cùng nhiều học sinh tại Tập đoàn Giáo dục EQuest đã có buổi thăm viếng tư gia của đại tướng Võ Nguyên Giáp tại địa chỉ số 30 Hoàng Diệu.

Ngày 12/5, tại địa chỉ quen thuộc tại số 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội), đoàn học sinh cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện từ nhiều Trường thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest đã có buổi thăm viếng tư gia của vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dẫn đầu đoàn viếng thăm của EQuest là ông Phạm Như Thuần - Trưởng Ban Thể thao Tập đoàn Giáo dục EQuest, bà Nguyễn Thị An Quyên - Giám đốc điều hành Hệ thống Thực nghiệm Victory và trường Phổ thông liên cấp Newton Vĩnh Phúc, cùng rất nhiều các em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện thể thao.

Đón tiếp các thầy cô và các em học sinh của EQuest là bác Võ Điện Biên (con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp) và chị Trương Ngọc Ánh (cháu ngoại của Đại tướng), với không khí thân tình và ấm áp.

Tại đây, các thầy cô cùng các em học sinh đã thành kính thắp nén tâm hương dâng lên Đại tướng, vị anh hùng vĩ đại của dân tộc, vào đúng dịp tháng 5 lịch sử, trong niềm hân hoan xúc động về chiến thắng Điện Biên Phủ lan tỏa khắp cả đất nước.

Học sinh EQuest thăm tư gia Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ảnh 1

Bác Võ Điện Biên đón các thầy cô và học sinh của EQuest đến thăm và thắp nén tâm hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại đây, cả đoàn cũng được thăm quan không gian phòng làm việc ấm cúng và giản dị của Đại tướng lúc sinh thời. Bác Biên và chị Ánh cũng đưa mọi người ghé thăm phòng khách, mảnh sân nhiều cây xanh và ánh nắng, chiêm ngưỡng bộ bàn ghế bằng đá Đại tướng hay ngồi, hay giàn hoa phong lan được làm bởi bộ đội công binh từ những năm 1965, 1966…

Tại phòng khách, bác Võ Điện Biên cũng giới thiệu cho mọi người những kỷ vật thời chiến đã đi qua hơn nửa thế kỷ mà gia đình Đại tướng vẫn trân trọng gìn giữ, như bức tranh xe tăng trên dải Trường Sơn, Trọng điểm A-T-P, hay bức tranh sơn mài với hình ảnh 34 người lính đầu tiên trong Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy…

Không chỉ giỏi thao lược quân sự, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng là một tấm gương về tinh thần rèn luyện ý chí, thể lực, sự hiếu học và chăm chỉ rèn luyện.

Bác Võ Điện Biên chia sẻ, do xuất thân là một thầy giáo dạy Lịch sử, Địa lý, nên sau này khi tham gia chỉ huy những chiến dịch quân sự, kiến thức về địa hình, trận địa được Đại tướng nắm rõ trong lòng bàn tay.

Bác Biên kể lại, cha mình từng nói: “Nếu như không có chiến tranh, thì tôi sẽ tiếp tục dạy học”, cho thấy tình yêu và niềm đam mê của Đại tướng với con đường giáo dục, dạy dỗ cho trẻ nhỏ. Bác cũng chia sẻ đến các em học sinh về lý tưởng, mục tiêu sống và học tập, phấn đấu, những điều mà bác cùng các anh chị em, con cháu trong gia đình được Đại tướng luôn căn dặn, đó là phải không ngừng nỗ lực rèn luyện, chăm chỉ học hành, giữ sức khỏe, đạo đức, nề nếp tác phong…

Không chỉ kể những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng, bác Võ Điện Biên còn vui vẻ trò chuyện với thầy cô và các em học sinh những câu chuyện về lịch sử, cách để rèn luyện sức khỏe, những bí quyết để học ngoại ngữ, đọc sách nhớ lâu, hoặc những kiến thức quý báu về lịch sử, đất nước, con người mà bác đã được Đại tướng dạy dỗ từ thuở thiếu thời. Như lời dạy giản dị của Đại tướng với các con mình: “Việc tốt thì cố gắng mà làm, việc xấu thì cố gắng mà tránh”.

Sau buổi gặp gỡ, Bác Võ Điện Biên xúc động cảm ơn mọi người: “Ngày 7/5 luôn là một ngày đặc biệt của gia đình chúng tôi…Thay mặt gia đình, hôm nay tôi rất vui khi được đón tiếp các thầy cô, đặc biệt là các cháu học sinh đã đến thắp hương tưởng nhớ và tri ân đến ba tôi”.

Dù chỉ trong một buổi chiều, nhưng chuyến thăm và trò chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ và có ý nghĩa sâu sắc đến thầy và trò của EQuest.

Đại diện phía Tập đoàn Giáo dục EQuest, bà Nguyễn Thị An Quyên cũng chia sẻ: “Chuyến thăm nhà Đại tướng không chỉ có ý nghĩa lớn với các em học sinh cũng như với tất cả chúng tôi, những người đang được hưởng nền hòa bình dân tộc. Chúng tôi mong sẽ có thêm nhiều cơ hội quý báu như này để các em học sinh có thêm nhiều bài học về văn hóa, lịch sử, biết trân quý và giữ gìn bản sắc dân tộc”.