Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Ngày 12/1 tại Thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự chương trình "Tết sum vầy-Xuân bình an", do Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên tổ chức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022”. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022”. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Phát biểu ý kiến tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hòa Bình gửi lời chúc mừng năm mới đến với toàn thể gia đình các công nhân và người lao động. Ðồng thời nêu rõ: Thời gian qua cả hệ thống chính trị bằng nhiều hình thức cách làm khác nhau chăm lo cho đời sống người lao động, những người gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ðồng chí đề nghị, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và chính quyền các địa phương huy động nhiều hơn nữa các nguồn lực để chăm lo đời sống cho người lao động, người nghèo không chỉ dịp Tết, mà phải thường xuyên, liên tục. Tinh thần "Tết Sum vầy-Xuân bình an" nên được lan tỏa ra khắp cộng đồng xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng công nhân, người lao động cùng các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân chung tay với cả nước thích ứng, an toàn, hiệu quả với đại dịch Covid-19.

* Chiều 12/1, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Ðức Ðam dự.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam đánh giá cao những nỗ lực của ngành lao động-thương binh và xã hội trong bối cảnh cả nước vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Ðồng thời đề nghị, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong chương trình phòng, chống dịch Covid-19 và chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội để thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, ổn định và phát triển thị trường lao động; hỗ trợ giải quyết việc làm, thu hút lao động quay trở lại làm việc... Trước mắt, chăm lo Tết Nguyên đán bảo đảm an toàn, ấm cúng cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế, đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh...