Hoàng Anh Gia Lai đề ra 3 mục tiêu trong trận cuối gặp Sydney FC

NDO -

Phát biểu trong buổi họp báo trước lượt trận cuối cùng gặp Sydney FC tại vòng bảng AFC Champions League 2022, huấn luyện viên Kiatisak cho biết Hoàng Anh Gia Lai có 3 mục tiêu trong trận đấu này.          

Huấn luyện viên Kiatisak phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Kiatisak phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Nói về trận gặp Sydney FC diễn ra lúc 18 giờ ngày mai (1/5), huấn luyện viên Kiatisak chia sẻ: “Đây là trận đấu cuối cùng của Hoàng Anh Gia Lai ở AFC Champions League. Chúng tôi có 3 mục tiêu ở trận đấu này. Đầu tiên là tiếp tục tạo cơ hội, giúp các cầu thủ được trải nghiệm những trận đấu lớn. Sydney FC là một đối thủ mạnh. Hoàng Anh Gia Lai muốn có điểm thì chúng tôi phải vượt lên chính mình.

Mục tiêu thứ hai là ban lãnh đạo đã mở cửa miễn phí, giành tặng toàn bộ vé trận đấu cho khán giả nên đội phải trình diễn lối chơi cống hiến, để đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ ở TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung”.

Nói về mục tiêu thứ ba, huấn luyện viên Kiatisak nhấn mạnh Hoàng Anh Gia Lai đại diện cho Việt Nam, vậy nên có điểm đồng nghĩa với nâng điểm số bóng đá Việt Nam trên Bảng xếp hạng FIFA, từ đó, cải thiện thứ hạng và tạo cơ hội cho những năm tới. Khi ấy, bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tham dự các giải quốc tế, chẳng hạn như có suất đi thẳng AFC Champions League hay 2 suất play-off.

Hoàng Anh Gia Lai đặt ra 3 mục tiêu trong trận cuối gặp Sydney FC -0
Tiền đạo Văn Toàn phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF) 

Trong khi đó, tiền đạo Văn Toàn cho biết: “Sydney FC là một đối thủ mạnh. Cả đội sẽ có gắng tốt nhất trong trận đấu chia tay giải. Sau những trận vừa qua, toàn đội đã tự tin hơn rất nhiều. Nếu gọi là hài lòng thì cũng chưa đúng, tính ra, kết quả của đội là chưa tốt khi mới mang về 2 điểm. Thành bại của đội bóng trong một giải đấu là kết quả chứ không phải diễn biến, cảm xúc. Bản thân tôi cùng các đồng đội sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn để hoàn thiện lối chơi”.

Hoàng Anh Gia Lai đặt ra 3 mục tiêu trong trận cuối gặp Sydney FC -0
Huấn luyện viên Stephen Corica (trái) trả lời truyền thông. (Ảnh: VFF)

Về phần mình, huấn luyện viên Stephen Corica (Sydney FC) khẳng định: “Chúng tôi đã có nhiều trận hòa đáng tiếc vừa qua. Vậy nên trong trận đấu ngày mai, chúng tôi muốn thể hiện hình ảnh đẹp hơn cùng với không khí sôi nổi trên sân đội chủ nhà. Mục tiêu của chúng tôi là thi đấu tốt và giành trọn 3 điểm trước Hoàng Anh Gia Lai”.