HLV Polking: “U23 Thái Lan không e ngại đối thủ nào ở bán kết”

NDO -

Trả lời câu hỏi của các phóng viên trong buổi họp báo sau trận đấu gặp U23 Campuchia, HLV Alexandre Polking của đội tuyển U23 Thái Lan khẳng định, đội bóng mang biệt danh “Voi chiến” không e ngại bất kỳ đối thủ nào ở vòng bán kết sắp tới.

HLV Alexandre Polking của đội tuyển U23 Thái Lan khẳng định, đội bóng mang biệt danh “Voi chiến” không e ngại bất kỳ đối thủ nào ở vòng bán kết.
HLV Alexandre Polking của đội tuyển U23 Thái Lan khẳng định, đội bóng mang biệt danh “Voi chiến” không e ngại bất kỳ đối thủ nào ở vòng bán kết.

Đánh giá về màn trình diễn đã qua của U23 Thái Lan, HLV Polking cho rằng, dù đã có những trận đấu tốt, đội bóng của ông vẫn còn những điều phải điều chỉnh, hoàn thiện để có thể nghĩ đến ngôi vô địch. Về mục tiêu cho trận lượt cuối bảng B, ông Polking nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn sẽ thi đấu bằng những gì tốt nhất, với mục tiêu giành ngôi nhất bảng”. 

U23 Thái Lan hiện đang kém U23 Malaysia 1 điểm. Ở lượt cuối, nếu U23 Malaysia không thể giành chiến thắng trước U23 Campuchia, U23 Thái Lan (chỉ phải gặp U23 Lào, đang xếp cuối bảng) sẽ có cơ hội vươn lên dẫn đầu bảng B, qua đó “tránh” được U23 Việt Nam, đội tuyển nhiều khả năng sẽ dẫn đầu bảng A.

Tuy nhiên, U23 Thái Lan không nắm quyền tự quyết vị trí của mình ở vòng bảng. Vì vậy, HLV Polking khẳng định: “U23 Việt Nam hay U23 Indonesia đều mạnh, nhưng chúng tôi không e ngại ai cả. Nếu phải gặp đội nào ở bán kết, chúng tôi cũng sẽ thi đấu hết mình”. 

Về phần mình, HLV Hirose Ryu của U23 Campuchia tỏ ra khá buồn sau trận thua rất đậm 0-5 trước U23 Thái Lan: “Đây là tỷ số không mong muốn. Trong hiệp 1, nếu chúng tôi tận dụng tốt cơ hội và ghi được bàn thắng, cục diện có thể đã khác. Tuy vậy, kết quả này cũng hợp lý với những gì đã diễn ra trên sân”.

“Trận này, các cầu thủ của chúng tôi không có phong độ tốt nhất, phung phí rất nhiều tình huống có thể thành bàn và bị ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thi đấu. Chúng tôi sẽ phải thay đổi nhiều để thể hiện tốt hơn ở các giải sau”, ông Hirose Ryu tỏ ra tiếc nuối vì không thể có bàn thắng danh dự trước U23 Thái Lan.

SEA Games 31 tại Việt Nam