HLV Philippe Troussier sang Nhật Bản kiểm tra phong độ Công Phượng

NDO - Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier đã trực tiếp sang Nhật Bản để theo dõi, kiểm tra phong độ của Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo này đang khoác áo câu lạc bộ Yokohama ở J.League 2 mùa giải 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Huấn luyện viên Phillippe Troussier gặp gỡ cầu thủ Công Phượng trên sân tập của câu lạc bộ Yokohama. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Phillippe Troussier gặp gỡ cầu thủ Công Phượng trên sân tập của câu lạc bộ Yokohama. (Ảnh: VFF)

Ở trận khai màn J.League 2 gặp câu lạc bộ Renofa Yamaguchi ngày 24/2 vừa qua, Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký, nhưng trong trận đấu mới nhất của Yokohama, tiền đạo này đã thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận đấu dành cho đội hình B của hai đội.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã gặp gỡ, cập nhật thông tin và động viên Công Phượng tiếp tục nỗ lực phấn đấu, trước hết là có cơ hội được ra sân nhiều hơn tại J.League, qua đó tiếp tục phát triển bản thân để đóng góp cho đội tuyển quốc gia.

Trong thời gian vừa qua, huấn luyện viên Philippe Troussier cũng đã phân công các trợ lý chia nhau dự khán các trận đấu tại V.League để theo dõi sự thể hiện của các cầu thủ trong danh sách của đội tuyển Việt Nam, đồng thời tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung vào lực lượng của đội tuyển.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại từ ngày 12/3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Lượt đi trên sân Gelora Bung Karno ngày 21/3 và lượt về tại sân vận động Mỹ Đình ngày 26/3.