HLV Park Hang Seo khen ngợi U22 Việt Nam, hài lòng với thử nghiệm tại ĐTQG

NDO -

Trong trận đấu giao hữu thứ nhất, chiến thắng đã thuộc về ĐTQG với tỷ số 3-2. HLV trưởng Park Hang Seo tỏ ra hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Ông dành nhiều lời khen cho các cầu thủ U22 Việt Nam và có những đánh giá tốt đối với các thử nghiệm trong đội hình của ĐTQG Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đang có những đánh giá cá nhân cho từng cầu thủ. (Ảnh: VFF)
HLV Park Hang Seo đang có những đánh giá cá nhân cho từng cầu thủ. (Ảnh: VFF)

HLV Park Hang Seo nói: “Hôm nay ĐTQG thắng chung cuộc 3-2, nhưng lại là đội để thua bàn trước. Trong đội hình xuất phát lần này của đội tuyển có nhiều cầu thủ lần đầu được triệu tập và được thi đấu. Việc để thua hai bàn cũng là vấn đề cần xem xét. Trước đây, khi đá 3-4-3, hàng phòng ngự luôn có sự hỗ trợ của hai tiền vệ trung tâm. Hôm nay, chúng tôi đổi sang hàng tiền vệ kim cương. Sẽ có thêm người khi tấn công nhưng quân số phòng ngự ít đi. Sơ đồ nào cũng có ưu điểm, khuyết điểm. Khi đối phương tập trung đông người ở giữa sân, chúng tôi gặp rắc rối. Đây là vấn đề cần giải quyết”.

Đối với ĐT U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đánh giá: “Năm nay, đội U22 có các đợt tập trung ngắn hạn, đây là đợt tập trung lần thứ 4. Tuy nhiên, giai đoạn hiện tại chưa phải là giai đoạn nâng cao tính tổ chức, chỉ là giai đoạn tìm kiếm cầu thủ mới. Vừa qua, tôi có quan sát giải U21 quốc gia và tìm được một số nhân tố mới. U22 ghi bàn trước, thua ngược nhưng tôi thấy tinh thần của các cầu thủ rất tốt. 

Dẫu vậy, đội tuyển quốc gia không ra sân với đội hình mạnh nhất. Bốn ngày nữa, khi chúng tôi sử dụng những cầu thủ tốt nhất, không biết U22 chống đỡ thế nào. Hôm nay, U22 gặp đối thủ mạnh nhưng chơi tốt, thích ứng nhanh và biết tận dụng cơ hội. Chúng tôi cũng phát hiện những cầu thủ mới, nhưng tôi sẽ không đánh giá riêng đối với cầu thủ nào”.

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ thêm: “Hôm nay, tôi ngồi trên khán đài, quan sát từ trên cao nên thấy được nhiều nội dung hơn. Việc đánh giá cầu thủ tôi sẽ bàn với trợ lý và sẽ tiếp tục điều chỉnh. Có thể cách nhìn của tôi và trợ lý có khác biệt, nhưng nhìn chung các cầu thủ đã có một trận đấu tốt”.

HLV Park Hang Seo khen ngợi U22 Việt Nam, hài lòng với thử nghiệm tại ĐTQG -0
Văn Quyết đeo băng đội trưởng trong đội hình xuất phát của ĐTQG Việt Nam (Ảnh: VFF). 

Một điểm mới là trong sơ đồ của tuyển Việt Nam ở trận này, Văn Quyết bất ngờ được bố trí đá hộ công trong hàng tiền vệ kim cương. Giải thích về quyết định này, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi hỏi Quyết muốn đá vị trí nào trong sơ đồ này và tôn trọng quyết định của cậu ấy. Việt Nam đang có nhiều cầu thủ giỏi ở vị trí đó nên Quyết sẽ phải cạnh tranh. Việc cậu ấy có thể đá chính không, tôi cần bàn thêm. Hôm nay, Quyết đá vị trí đó vì cậu ấy tin mình phù hợp”.

Hôm nay, 24-12, hai đội tuyển sẽ trở về Hà Nội để tiếp tục tập luyện trước khi di chuyển tới Phú Thọ để chuẩn bị cho trận giao hữu lần thứ hai, diễn ra vào 17 giờ ngày 27-12 trên SVĐ Việt Trì.